Theo ý kiến ​​của chúng tôi, một trong những nhà cái tốt nhất ở Brazil, và không chỉ ở Brazil. tiền thưởng của 1mostbetuz.com họ chắc chắn nằm trong số những người tốt nhất.
Tin trong tỉnh

Hội thảo khoa học “Phát huy vai trò và trách nhiệm của trí thức khoa học và công nghệ trong sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh”


Ngày cập nhật: 14/05/2018 00:00:00

      Chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5, ngày 11/5/2018, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh tổ chức hội thảo “Phát huy vai trò và trách nhiệm của trí thức khoa học và công nghệ trong sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh”, đồng thời, biểu dương, khen thưởng các tổ chức, cá nhân đạt thành tích trong nghiên cứu, ứng dụng KHCN năm 2017, phát động hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Quảng Trị lần thứ VIII. Các đồng chí: Nguyễn Quân Chính, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; GS, TSKH Đặng Vũ Minh, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam; Trần Ngọc Lân, TUV, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh chủ trì hội thảo. Tham dự hội thảo có đồng chí Nguyễn Trần Huy, TUV, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh và lãnh đạo các sở, ban, ngành, các huyện, thị, thành trong tỉnh.

 

Toàn cảnh hội thảo

 

     Hội thảo đã chia sẻ thông tin về quan điểm chỉ đạo của Đảng và Nhà nước đối với công tác xây dựng và phát triển đội ngũ trí thức; tập hợp, đoàn kết nhằm phát huy tài năng, trí tuệ của đội ngũ trí thức, trong đó có đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ trong sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội. Có 5/17 tham luận của các sở, ban, ngành, tổ chức và 2 ý kiến được trình bày tại hội thảo, tập trung đề cập về công tác trí thức của Đảng, một số vấn đề đặt ra; nâng cao chất lượng hoạt động tham mưu cơ chế, chính sách; thực trạng và chính sách thu hút trí thức khoa học và công nghệ của tỉnh; vai trò tư vấn, phản biện và giám định xã hội của đội ngũ trí thức; đưa khoa học và công nghệ vào sản xuất và đời sống, kết quả và chiến lược… Tại hội thảo, đồng chí Nguyễn Hoàn, Chủ tịch Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh đã trình bày tham luận “Phát huy vai trò tư vấn, phản biện và giám định xã hội của đội ngũ trí thức tỉnh Quảng Trị”, đề cập đến các giải pháp nhằm phát huy vai trò tư vấn, phản biện và giám định xã hội như: nâng cao năng lực nghiên cứu, sáng tạo của đội ngũ trí thức; chủ động đề xuất tư vấn, phản biện và giám định xã hội; xây dựng đề án phát triển trí thức của tỉnh; xây dựng, thực hiện cơ chế tôn trọng, tiếp thu các kết quả tư vấn, phản biện và giám định xã hội…

 

      Phát biểu tại hội thảo, đồng chí Nguyễn Quân Chính, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đánh giá cao sự đóng góp của đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ trong sự nghiệp phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh, yêu cầu đặt ra là tỉnh cần có những cơ chế, chính sách thu hút và tạo điều kiện phát huy hơn nữa vai trò và trách nhiệm của đội ngũ trí thức... Đồng chí đã phát động Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Quảng Trị lần thứ VIII nhằm khích lệ, thúc đẩy phong trào lao động sáng tạo của toàn dân trong các lĩnh vực, áp dụng hiệu quả các giải pháp kỹ thuật vào sản xuất và đời sống, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, thực hiện CNH - HĐH đất nước.

 

      Nhân dịp này, có 6 tập thể và 2 cá nhân được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh vì có nhiều thành tích trong nghiên cứu, ứng dụng KH&CN năm 2017. Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam đã tặng Bằng khen cho 2 tập thể và 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Quảng Trị năm 2017; Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh đã tặng Giấy khen cho 3 tập thể 2 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong nghiên cứu, ứng dụng KH&CN năm 2017.

                                                                 Tin: PV - Ảnh: HẢI YẾN

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

CÁC TIN KHÁC
LIÊN HOAN ẢNH NGHỆ THUẬT BẮC TRUNG BỘ LẦN THỨ 29 NĂM 2023 DO TỈNH QUẢNG TRỊ ĐĂNG CAI TỔ CHỨC RẤT THÀNH CÔNG (25/8/2023)
Viếng và tưởng nhớ nhà văn Hoàng Phủ Ngọc Tường tại Huế (1/8/2023)
HỘI THẢO CHỦ ĐỀ: PHÁT HUY GIÁ TRỊ “ ĐỀ CƯƠNG VỀ VĂN HOÁ VIỆT NAM” VÀ KỶ NIỆM 75 NĂM THÀNH LẬP LIÊN HIỆP CÁC HỘI VHNT VIỆT NAM 25/7 (1948 - 2023) (26/7/2023)
Phát huy giá trị "Đề cương về văn hóa Việt Nam" (24/7/2023)
Thể lệ Cuộc thi sáng tác ca khúc Quảng Trị chủ đề "Quản gTrị - niềm tin và khát vọng" năm 2023 (31/5/2023)
TỔ CHỨC CÁC HỌAT ĐỘNG KỶ NIỆM, CÁC NGÀY LỄ, SỰ KIỆN LỚN NĂM 2023 (27/4/2023)
Thể lệ cuộc thi sáng tác biểu trưng (logo) và khẩu hiệu (slogan) Du lịch tỉnh Quảng Trị - lần thứ 2 (15/3/2023)
Tổng kết và trao giải cuộc thi sáng tác tác phẩm Văn học Nghệ thuật chủ đề “Quảng Trị - 50 năm xây dựng, đổi mới và phát triển” (1972 - 2022) (28/4/2022)
Bế mạc trại sáng tác nhiếp ảnh “Đakrông trên hành trình hội nhập và phát triển” (24/12/2021)
NHẠC QUÊ HƯƠNG

LIÊN KẾT WEBSITE

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Copyright 2024 by HỘI VĂN HỌC NGHỆ THUẬT QUẢNG TRỊ