Theo ý kiến ​​của chúng tôi, một trong những nhà cái tốt nhất ở Brazil, và không chỉ ở Brazil. tiền thưởng của 1mostbetuz.com họ chắc chắn nằm trong số những người tốt nhất.
Tin trong tỉnh

HỘI THẢO CHỦ ĐỀ: PHÁT HUY GIÁ TRỊ “ ĐỀ CƯƠNG VỀ VĂN HOÁ VIỆT NAM” VÀ KỶ NIỆM 75 NĂM THÀNH LẬP LIÊN HIỆP CÁC HỘI VHNT VIỆT NAM 25/7 (1948 - 2023)


Ngày cập nhật: 26/07/2023 00:00:00

Toàn cảnh Hội thảo

         Nhân kỷ niệm 80 năm “Đề cương về Văn hoá Việt Nam” (1943 – 2023) và kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật Việt Nam 25/7 (1948 – 2023) ngày 24/7/2023, Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ phối hợp với Hội Văn học Nghệ thuật  (VHNT) tổ chức Hội thảo chủ đề: Phát huy giá trị “Đề cương về Văn hoá Việt Nam” .Đến dự và chỉ đạo Hội thảo có đồng chí Nguyễn Đăng Quang, Phó Bí thư  Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh; đồng chí Hồ Đại Nam, Uỷ viên Thường vụ Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ; lãnh đạo Ban và các phòng chức năng của Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ; đại diện Lãnh đạo Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch; Sở Thông tin và Truyền thông; lãnh đạo Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh; Ban Tuyên giáo và các phòng Văn hoá -  Thông tin các huyện, thị xã và thành phố Đông Hà; các văn nghệ sĩ tiêu biểu và cơ quan thông tin báo chí tỉnh Quảng Trị.

         Phát biểu chỉ đạo hội thảo, đồng chí Nguyễn Đăng Quang, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh khẳng định giá trị to lớn của Đề cương về Văn hoá Việt Nam năm 1943 đối với quá trình xây dựng và phát triển nền văn hoá và văn học, nghệ thuật cách mạng. Đồng chí đã gợi mở những vấn đề vừa cấp thiết vừa cơ bản lâu dài để ngành văn hoá, VHNT cùng các nhà quản lý, văn nghệ sĩ cần suy ngẫm, trăn trở, phấn đấu làm cho văn hoá, VHNT phát triển đúng hướng, lành mạnh, góp phần quan trọng vào sự nghiệp cách mạng và khát vọng xây dựng tỉnh Quảng Trị phát triển nhanh, bền vững, giàu đẹp.

         Nhà thơ Nguyễn Văn Dùng, Chủ tịch Hội VHNT có bài phát biểu chủ đề: “75 năm VHNT Quảng Trị đồng hành cùng quê hương, đất nước”. Bài phát biểu khá toàn diện và sinh động, khái quát quá trình xây dựng , phát triển của Liên hiệp các Hội VHNT Việt Nam từ năm 1943 đến nay, với những mốc son chói sáng. Đồng thời khẳng định chặng đường 75 năm VHNT Quảng Trị đồng hành với quê hương, đất nước phấn đấu bền bỉ, đóng góp quan trọng vào sự nghiệp giải phóng xây dựng và bảo vệ đất nước và quê hương Quảng Trị. Đồng chí cũng nêu lên một số định hướng chủ yếu, Hội VHNT Quảng Trị nỗ lực cao độ, phấn đấu quyết liệt đem lại hiệu quả tích cực trong thời gian tới.

Đại biểu chụp hình lưu niệm tại Hội thảo

         Hội thảo có 10 tham luận có chất lượng của các ban, sở, ngành và huyện thị xã và thành phố Đông Hà. Trình bày tại hội thảo, tham luận của các Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch và Sở Thông tin và Truyền thông rất có chất lượng, góp phần làm sáng tỏ   cơ sở lý luận và thực tiễn của tỉnh Quảng Trị. Ngoài ra, có một số ý kiến của văn nghệ sĩ tham gia trực tiếp tại hội thảo. Chủ trì hội thảo tiếp thu và sẽ có báo cáo đề xuất với lãnh đạo tỉnh, cấp trên xem xét giải quyết.

         Kết luận Hội thảo, đồng chí Hồ Đại Nam, Uỷ viên Thường vụ Tỉnh uỷ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ, thay mặt chủ trì hội thảo đã khẳng định Hội thảo tổ chức  chu đáo, chặt chẽ , nội dung phong phú, thiết thực. Hội thảo đã gợi mở những vấn đề quan trọng mà các đại biểu tham dự mong muốn được giải đáp. Đồng chí cũng chỉ ra một số nội dung tiếp tục nghiên cứu làm sáng tỏ và tiếp tục thực hiện hiện Đề cương về Văn hoá Việt Nam , từ thực tiễn từng lĩnh vực, ngành,  địa phương đưa lại kết quả cao nhất. Đồng chí đã biểu dương các cơ quan, đơn vị, địa phương có tham luận chất lượng;  biểu dương các bộ phận chức năng của Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ và Hội VHNT phối hợp tổ chức Hội thảo thành công.

Ngày 25/7/2023, Hội VHNT đã tổ chức gặp mặt Ban Chấp hành Hội, đại diện các phân hội thuộc Hội VHNT và đại diện các chi hội, hội chuyên ngành Trung ương trên địa bàn nhân kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống Liên hiệp các Hội VHNT Việt Nam. BCH Hội VHNT tỉnh xúc động đón nhận tình cảm của các ban, sở, ngành và Tạp chí Cửa Việt, phân hội, chi hội VHNT trên địa bàn đến tặng hoa, quà và chung vui với Hội VHNT Quảng Trị.

V.D

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

CÁC TIN KHÁC
LIÊN HOAN ẢNH NGHỆ THUẬT BẮC TRUNG BỘ LẦN THỨ 29 NĂM 2023 DO TỈNH QUẢNG TRỊ ĐĂNG CAI TỔ CHỨC RẤT THÀNH CÔNG (25/8/2023)
Viếng và tưởng nhớ nhà văn Hoàng Phủ Ngọc Tường tại Huế (1/8/2023)
HỘI THẢO CHỦ ĐỀ: PHÁT HUY GIÁ TRỊ “ ĐỀ CƯƠNG VỀ VĂN HOÁ VIỆT NAM” VÀ KỶ NIỆM 75 NĂM THÀNH LẬP LIÊN HIỆP CÁC HỘI VHNT VIỆT NAM 25/7 (1948 - 2023) (26/7/2023)
Phát huy giá trị "Đề cương về văn hóa Việt Nam" (24/7/2023)
Thể lệ Cuộc thi sáng tác ca khúc Quảng Trị chủ đề "Quản gTrị - niềm tin và khát vọng" năm 2023 (31/5/2023)
TỔ CHỨC CÁC HỌAT ĐỘNG KỶ NIỆM, CÁC NGÀY LỄ, SỰ KIỆN LỚN NĂM 2023 (27/4/2023)
Thể lệ cuộc thi sáng tác biểu trưng (logo) và khẩu hiệu (slogan) Du lịch tỉnh Quảng Trị - lần thứ 2 (15/3/2023)
Tổng kết và trao giải cuộc thi sáng tác tác phẩm Văn học Nghệ thuật chủ đề “Quảng Trị - 50 năm xây dựng, đổi mới và phát triển” (1972 - 2022) (28/4/2022)
Bế mạc trại sáng tác nhiếp ảnh “Đakrông trên hành trình hội nhập và phát triển” (24/12/2021)
NHẠC QUÊ HƯƠNG

LIÊN KẾT WEBSITE

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Copyright 2024 by HỘI VĂN HỌC NGHỆ THUẬT QUẢNG TRỊ