Theo ý kiến ​​của chúng tôi, một trong những nhà cái tốt nhất ở Brazil, và không chỉ ở Brazil. tiền thưởng của 1mostbetuz.com họ chắc chắn nằm trong số những người tốt nhất.
Tin hoạt động hội

Hội thảo “Tạp chí văn nghệ địa phương với việc kết nối và tôn vinh các giá trị lịch sử, văn hóa di sản miền Trung”


Ngày cập nhật: 22/04/2016 00:00:00

 

Đồng chí Mai Thức, UVTVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Cờ lưu niệm
cho các tạp chí tham dự hội thảo

 

Đồng chí Mai Thức, UVTVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen của UBND tỉnh 
cho Tạp chí Cửa Việt

 

Đồng chí Nguyễn Hoàn, Chủ tịch Hội VHNT tỉnh và đồng chí Hồ Thị Liên,
Tổng Biên tập Tạp chí Cửa Việt tặng giấy khen cho các cộng tác viên xuất sắc của Tạp chí Cửa Việt

 

      Ngày 20/4/2016, Tạp chí Cửa Việt đăng cai tổ chức Hội thảo “Tạp chí văn nghệ địa phương với việc kết nối và tôn vinh các giá trị lịch sử, văn hóa di sản miền Trung”. Tham dự có nhà văn Đỗ Kim Cuông, Phó Chủ tịch Thường trực Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật Việt Nam, đồng chí Mai Thức, UVTVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan và các tạp chí văn nghệ địa phương khu vực Bắc miền Trung.

      Hội thảo tạp chí văn nghệ địa phương là chương trình sinh hoạt thường niên giữa các tạp chí văn nghệ Bắc miền Trung gồm:Tạp chí xứ Thanh (Thanh Hóa); Tạp chí Sông Lam (Nghệ An); Tạp chí Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh); Tạp chí Nhật Lệ (Quảng Bình); Tạp chí Cửa Việt (Quảng Trị) và Tạp chí Sông Hương (Thừa Thiên Huế). Hội thảo là dịp để các tạp chí địa phương trao đổi kinh nghiệm làm báo, hỗ trợ nhau trong lĩnh vực chuyên môn. Đặc biệt, với chủ đề “Tạp chí văn nghệ địa phương với việc kết nối và tôn vinh các giá trị lịch sử, văn hóa di sản miền Trung”, hội thảo lần này còn có mục đích liên kết các tạp chí với nhau để cùng chung mục tiêu quảng bá các giá trị văn hóa, lịch sử trên dải đất miền Trung. Với chức năng tuyên truyền, quảng bá, thông tin các phát hiện mới, đăng tải các ý kiến trao đổi học thuật góp phần giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, sắc thái văn hóa vùng miền, báo chí văn nghệ Bắc miền Trung từ lâu đã trở thành cầu nối thân thuộc giữa các văn nghệ sĩ, các học giả với bạn đọc. Mỗi tạp chí đều dành phần dung lượng lớn để đăng tải các bài giới thiệu, khảo cứu về văn hóa địa phương mình. Đây chính là tập hợp dữ kiện quan trọng về địa chí Bắc Trung Bộ góp phần cho việc tìm hiểu, tra cứu nguồn tư liệu văn hóa, lịch sử.

      Tại hội thảo, đại diện các tạp chí đã trình bày cơ sở lý luận, báo cáo quá trình xuất bản nhằm tôn vinh các giá trị lịch sử, văn hóa di sản của địa phương mình. Đồng thời, thông quakế hoạch, các chuyên đề, sự kiện sẽ thực hiện trong thời gian tới. Các tạp chí cũng đã đề xuất những sáng kiến nhằmliên kết được các tờ báo văn nghệ với nhau, hỗ trợ chuyên môn cho nhau trong việc tuyên truyền, quảng bá các di sản của khu vực. Tham luận của các đại biểu cũng đã tập trung làm rõ thêm một số vấn đề như khai thác chiều sâu văn hóa các di tích để tạo ra cái mới cho du lịch Quảng Trị; du lịch tâm linh, tiềm năng và thách thức; đầu tư cho văn học nghệ thuật viết về đề tài lịch sử là đầu tư cho sự phát triển bền vững; sự tương thích trong việc kết nối và tôn vinh các giá trị lịch sử, văn hóa di sản miền Trung...

      Phát biểu chào mừng Hội thảo, nhà văn Đỗ Kim Cuông, Phó Chủ tịch Thường trực Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật Việt Nam đã đánh giá cao việc tổ chức Hội thảo, việc lựa chọn chủ đề Hội thảo sát đúng, phù hợp với tiềm năng, lợi thế về khai thác các giá trị lịch sử, văn hóa di sản miền Trung, nhiều tham luận tại Hội thảo đã được chuẩn bị công phu, có chất lượng. Thông qua Hội thảo, các tạp chí có dịp bàn bạc, trao đổi để từ đó tiếp tục nỗ lực nâng cao hơn nữa chất lượng tạp chí.

      Phát biểu tại Hội thảo, đồng chí Mai Thức, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, trong thời gian qua, báo chí nói chung và báo chí văn nghệ nói riêng luôn đồng hành cùng các sự kiện chính trị, xã hội và đời sống của quê hương, đất nước. Báo chí văn nghệ là một kênh tuyên truyền tích cực và sinh động, có thế mạnh trong việc quảng bá du lịch, tôn vinh các giá trị lịch sử của dân tộc. Riêng đối với Tạp chí Cửa Việt luôn xứng đáng là diễn đàn văn hóa, văn học nghệ thuật của tỉnh. Ngoài ra, Tạp chí còn tạo thêm sức sống, niềm hy vọng, cổ vũ, động viên, tạo động lực để Đảng bộ, chính quyền, nhân dân, lực lượng vũ trangtrong tỉnh hăng hái thi đua học tập, công tác, lao động sản xuất, phấn đấu thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội của địa phương. Đặc biệt, chuyên mục “Người và đất quê hương” trên Tạp chí Cửa Việt là chuyên mục bổ ích, có ý nghĩa thiết thực trong việc tôn vinh các giá trị lịch sử, văn hóa của tỉnh. Đồng chí mong muốn tại Hội thảo, các tạp chí văn nghệ, văn nghệ sĩ sẽ cùng trao đổi để có những định hướng mới trong sáng tác, xuất bản cũng như có nhiều sáng tác mới ngang tầm với thời đại, đóng góp xứng đáng vào nền văn học nghệ thuật của cả nước.

      Nhân dịp này, Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật Việt Nam đã tặng bằng khen cho 1 tập thể và 1 cá nhân; UBND tỉnh tặng bằng khen cho 1 tập thể và 2 cá nhân có thành tích trong công tác năm 2015; Tạp chí Cửa Việt tặng giấy khen cho 10 cộng tác viên có thành tích xuất sắc góp phần xây dựng Tạp chí Cửa Việt thời gian qua.

     * Đêm 20/4/2016, Đoàn các tạp chí văn nghệ Bắc miền Trung về dự Hội thảo đã tổ chức viếng, thả hoa đăng tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ đã hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc tại Bến thả hoa bờ Nam sông Thạch Hãn; tổ chức chương trình đọc thơ, ngâm thơ về chủ đề quê hương, đất nước, về tri ân các anh hùng, liệt sĩ đã quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh.

                                                                                   Tin, ảnh: LỆ NHƯ

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

CÁC TIN KHÁC
Gặp mặt văn nghệ sĩ đầu xuân Giáp Thìn 2024 (23/2/2024)
“Bản hòa âm đất nước” - chủ đề Ngày Thơ Việt Nam (23/2/2024)
Thông báo Kết luận Hội nghị lần thứ IX Ban Chấp hành Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Quảng Trị Khóa VI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 (17/1/2024)
TỔNG KẾT CUỘC THI SÁNG TÁC CA KHÚC CHỦ ĐỀ: “QUẢNG TRỊ - NIỀM TIN VÀ KHÁT VỌNG” NĂM: 2023 (26/12/2023)
Quyết định tặng Giải thưởng Văn học Nghệ thuật tỉnh Quảng Trị năm 2023 của UBND tỉnh (30/11/2023)
Thông báo Kết quả xét Giải thưởng Ca khúc "Quảng Trị - Niềm tin và khát vọng" 2023 (28/11/2023)
Thông báo về việc xuất bản tập sách ảnh nghệ thuật Quảng Trị (27/11/2023)
Thông báo về việc ấn hành tập thơ Quảng Trị (21/11/2023)
Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Quảng Trị phối hợp trường THPT Đông Hà tổ chức Ngày thơ Việt Nam lần thứ 22 với tên gọi: "Bản hòa âm Đất nước" (13/11/2023)
NHẠC QUÊ HƯƠNG

LIÊN KẾT WEBSITE

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Copyright 2024 by HỘI VĂN HỌC NGHỆ THUẬT QUẢNG TRỊ