Theo ý kiến ​​của chúng tôi, một trong những nhà cái tốt nhất ở Brazil, và không chỉ ở Brazil. tiền thưởng của 1mostbetuz.com họ chắc chắn nằm trong số những người tốt nhất.
Tạp chí Cửa Việt

Giới thiệu Tạp chí Cửa Việt số 302 (11/2019)


Ngày cập nhật: 18/11/2019 00:00:00

 

 

Tạp chí Cửa Việt số 302 phát hành tháng 11/2019 là ấn phẩm chào mừng Đại hội Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Quảng Trị với nội dung phong phú cùng những sáng tác đặc sắc của văn nghệ sĩ tỉnh nhà.

Luôn đồng hành cùng quê hương đất nước - ngọn nguồn của sáng tạo văn học nghệ thuật, bài đánh giá của nhà văn Nguyễn Hoàn về hoạt động Hội nhiệm kỳ 2014 - 2019. Những thành quả trong sự nghiệp đổi mới đất nước, quê ương đã thổi luồng sinh khí mới vào hoạt động sáng tạo. Nhờ đó, trên tất cả các lĩnh vực nghệ thuật, văn nghệ sĩ Quảng Trị đã đạt được những thành công nhất định, đóng góp vào sự phát triển chung của quê hương.

Bút ký Biển khơi thương nhớ của Trần Thanh Hải kể về chuyến đi câu biển. Hấp dẫn và say đắm, tác giả dẫn bạn đọc lênh đênh trên biển để thấu hiểu cuộc sống gian khổ hiểm nguy của ngư dân đang từng ngày vật lộn mưu sinh và gìn giữ chủ quyền biển đảo. Bút ký cũng cho thấy sự kỳ vĩ của thiên nhiên, tận hưởng cảm giác tự do giữa biển trời quê hương.

Ghi chép Phía Bắc thành phố của Cẩm Nhung phản ánh quá trình xây dựng đô thị Đông Hà nhìn từ tả ngạn sông Hiếu. Những thông tin được xâu chuỗi trong suốt một thập kỷ cho thấy sự sự trỗi dậy mạnh mẽ của một vùng đất, tạo sự kết nối và phát triển hài hòa, bền vững cho thành phố.

Mục truyện ngắn trong số báo giới thiệu sáng tác của hai tác giả trẻ trong tỉnh, với sự thấu cảm về những thân phận người xa xứ.

Little Saigon của Phạm Minh Quốc kể câu chuyện tình yêu đầy trắc trở của Loan trước những biến động của thời cuộc. Cô gái đành dứt đoạn tình yêu đầu đời để vượt nửa vòng trái đất sống với người chồng ân nghĩa. Cả hai người đàn ông đều yêu thương cô nhưng họ đều bất lực về kinh tế. Một truyện ngắn đầy vị tha và bao dung.

Mưa rào của Đặng Nguyên Sơn đề cập vấn đề xuất khẩu lao động và nạn buôn người. Những góc khuất được phơi bày về cuộc sống lưu lạc nơi xứ người gợi nỗi xót xa cho thân phận. Câu chuyện có tính cảnh báo này để lại những điều đáng ngẫm.

Quê nhà và cảm thức giao mùa vẫn là đề tài chính trong thơ của các tác giả trong tỉnh. Chuyên mục thơ số này giới thiệu sáng tác mới của Nguyễn Hữu Minh Quân với Chiều trên sông Ô LâuSau cơn lũ; Hoài Quang Phương với Tấm lòng thầy giáoCỏ ở Cồn Gió; Trần Đình Thành với Lá mùa yêu; Kim Quý với HạnTrả, vay

Chuyên mục Văn hóa thời đại có bài Văn học châu Á - tầm nhìn và khát vọng. Đây là bài viết sau chuyến đi dự Diễn đàn các nhà văn châu Á tổ chức tại Kazakhstan mà nhà văn Xuân Đức là một trong hai đại diện của Việt Nam. Từ góc nhìn về kinh tế, địa chính trị, tác giả đưa ra đánh giá vị thế của châu Á trên bản đồ thế giới, trong đó có vị thế của văn học.

Các vấn đề văn học nghệ thuật trong tỉnh được nhìn nhận từ phía những người gắn bó với Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh qua các bài: Bên lề đại hội; Tạp chí Cửa Việt đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của bạn đọc; Văn chương Quảng Trị, từ vùng trời vẫy gọi.

Chuyên mục Người và đất quê hương có bài Hò giã gạo và tập hợp những điệu hò ở Quảng Trị của Y Thi. Hò giã gạo là sản phẩm được tạo ra bởi sự hứng khởi mạnh mẽ trong quá trình lao động, nó chính là sự thăng hoa mang tính tập thể trong sáng tạo. Bài viết đã khảo cứu công phu về nghệ thuật đối đáp giao duyên của người Quảng Trị xưa, giúp bạn đọc hiểu thêm về nếp sống quê nhà.

Số báo còn nhiều bài viết bổ ích, cùng các sáng tác mới của văn nghệ sĩ trong tỉnh.

Mời quý vị và các bạn tìm đọc tạp chí Cửa Việt số 302 phát hành tháng 11/2019.

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

CÁC TIN KHÁC
NHẠC QUÊ HƯƠNG

LIÊN KẾT WEBSITE

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Copyright 2024 by HỘI VĂN HỌC NGHỆ THUẬT QUẢNG TRỊ