Theo ý kiến ​​của chúng tôi, một trong những nhà cái tốt nhất ở Brazil, và không chỉ ở Brazil. tiền thưởng của 1mostbetuz.com họ chắc chắn nằm trong số những người tốt nhất.
Tạp chí Cửa Việt

Giới thiệu Tạp chí Cửa Việt số 301 (10/2019)


Ngày cập nhật: 15/10/2019 00:00:00

 

Tạp chí Cửa Việt số 301 phát hành tháng 10/2019 là ấn phẩm đẹp, nội dung phong phú. Tiếp tục gửi đến bạn đọc những bài viết tràn đầy hơi thở cuộc sống và những sáng tác văn nghệ đặc sắc.

Ghi chép Sê Pôn, mùa sông không phẳng lặng của Yên Mã Sơn phản ánh tình hình cơn lũ vừa qua tại thị trấn Lao Bảo, Hướng Hóa. Ứng phó với thiên tai chưa bao giờ là chuyện dễ, nhất là với một địa bàn miền núi mười năm mới có trận lũ. Nhưng sự chủ động, tinh thần tương thân tương ái trong gian khó cho thấy một cách sống đầy lạc quan, đoàn kết của người Quảng Trị.

Mùa cá rải đồng bãi Diên Sanh, bút ký của Hồ Sĩ Bình mang đến những khoảnh khắc bình dị, thân thương. Chỉ với một món cá đồng, tác giả đã dẫn dắt bạn đọc về với miền quê yên ả, cùng ngồi ăn bữa cơm đạm bạc trong căn nhà cổ độ. Không gian ấy phải chăng là không gian của tâm hồn người, và bữa ăn khi ấy cũng chính là bữa ăn tinh thần chan chứa yêu thương.

Truyện ngắn Hàng xóm một người thọt chân của Hoàng Công Danh là câu chuyện diễn ra như cuộc sống của một ngày bình thường nhưng lại bắt người đọc không thể dừng lại và muốn đi nhanh tới phần kết câu chuyện. Và khi đọc đến chữ cuối cùng thì người đọc nhận ra một thông điệp sâu sắc từ câu chuyện: sự nghi ngờ sẽ giết chết con người.

Hương đàn bà, truyện ngắn của Diệu Ái đậm chất nữ tính. Câu chuyện về ẩn ức dục vọng của những người đàn bà được kể kín kẽ, tế nhị nhưng không kém phần mãnh liệt, đau đớn. Phía sau vẻ thầm lặng, những người phụ nữ trong truyện luôn khát khao được dâng hiến, được tỏa hương đàn bà. Song cuộc đời không bao giờ dễ với họ, và mùi hương như một sự mặc khải về thân phận.

Trang thơ có các sáng tác ấn tượng, cảm hứng quê nhà được phản chiếu qua lăng kính mới, như Cánh đồng biển của Trần Hoài; Mông lungMai về của Lê Đàn; Hoa xương rồng của Trần Bình.

Kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, trang thơ phái đẹp số này đăng những sáng tác đặc sắc của các nhà thơ nữ quen thuộc như: Hoàng Thụy Anh, Nguyễn Thị Minh Thùy, Trương Lan Anh, Thanh Minh, Oanh Lê.

Chuyên mục Văn hóa thời đại có tiểu luận Thơ ca và âm nhạc - sự tương đồng và khác biệt của tác giả Hồ Sĩ Vịnh. Có thể nói thơ và nhạc là hai loại hình nghệ thuật phản ánh ý thức của con người. Bởi thế, giữa hai thể loại này có cái giống nhau, lại có nét khác nhau về đề tài, chất liệu, ngôn ngữ, phương thức diễn đạt. Điều đó không chỉ là một hiện tượng mỹ học mà còn là phẩm chất vĩnh cửu của sáng tạo.

Con đường của những tác phẩm lớn là bài viết thú vị về công việc sáng tác văn chương của các nhà văn lớn thế giới cũng như Việt Nam. Không có một con đường chung nào để cho ra đời một tác phẩm lớn; chỉ có một điểm chung duy nhất, đó là tài năng của nhà văn. Khi ấy, mọi hoàn cảnh chỉ là thứ yếu, và nhà văn phải vượt lên chính đời tư để sáng tạo.

Chuyên mục Người và đất quê hương tiêu biểu có bài Xây dựng cõi thiêng Thành Cổ và không gian thiêng 81 ngày đêm của tác giả Yến Thọ. Bài viết công phu, trên cơ sở tổng hợp phân tích các yếu tố địa chí để đưa ra nhận định mới về một không gian thiêng cho Thành Cổ với nội hàm sâu rộng hơn. Từ đó nêu lên vấn đề quy hoạch tôn tạo, phát huy tính thiêng gắn với phát triển dịch vụ.

Số báo còn nhiều bài viết đáng chú ý, nhiều sáng tác của văn nghệ sĩ trong và ngoài tỉnh. Mời quý vị và các bạn tìm đọc Tạp chí Cửa Việt số 301 phát hành tháng 10/2019.

 

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

CÁC TIN KHÁC
NHẠC QUÊ HƯƠNG

LIÊN KẾT WEBSITE

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Copyright 2024 by HỘI VĂN HỌC NGHỆ THUẬT QUẢNG TRỊ