Theo ý kiến ​​của chúng tôi, một trong những nhà cái tốt nhất ở Brazil, và không chỉ ở Brazil. tiền thưởng của 1mostbetuz.com họ chắc chắn nằm trong số những người tốt nhất.
Sáng tác->Mỹ thuật

Chung tay hoàn thành bức tranh tường tại đảo Cồn Cỏ


Ngày cập nhật: 01/05/2019 00:00:00

Hưởng ứng chương trình phối hợp mở Trại sáng tác Văn học, Mỹ thuật, Âm nhạc về chủ đề đảo Cồn Cỏ giữa Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Quảng Trị và UBND huyện đảo Cồn Cỏ, các hoạ sĩ chuyên ngành Mỹ thuật Quảng Trị đã tổ chức vẽ tranh tường tại khu vực âu thuyền đảo Cồn Cỏ.

 

 

 

 

 

 

 

 

Sau hơn 3 tuần triển khai Trại, với sự nỗ lực nhiệt tình, trách nhiệm của các hoạ sĩ Quảng Trị, có 7 phác thảo tranh tường được hoàn thiện gửi đến Ban thẩm định lựa chọn phương án vẽ tranh tường tại đảo với diện tích 100m2.

Tổ chức chuyến đi tại đảo Cồn Cỏ thực hiện bức tranh tường hoành tráng, các hoạ sĩ Quảng Trị đã thi công ý tưởng trong thời gian 3 ngày.

Công trình được thực hiện nhằm làm đẹp môi trường, thu hút khách du lịch đến với đảo Cồn Cỏ. Đặc biệt, thông qua những chủ đề, nội dung được thể hiện sống động, đẹp mắt, mảng tường đơn giản trở nên sinh động đầy màu sắc qua những bàn tay khéo léo và niềm đam mê thực hiện chuyến đi đảo vẽ tranh của các hoạ sĩ Quảng Trị.

Nội dung thể hiện trên mảng tường có chiều sâu, đó là cảnh chài lưới trong buổi sớm bình minh, hình ảnh các lực lượng vũ trang tuần tra trên đảo, những sinh vật biển phong phú ở vùng đảo, sự đa dạng của đại dương, những ngôi nhà dân trên đảo, cây phong ba, cây bàng, mô hình chăn nuôi gia súc trên đảo… Các hoạ sĩ Quảng Trị đưa cái đẹp đến với mọi người, nhất là du khách khi đến du lịch tại đảo Cồn Cỏ. Thời gian này, nếu đến với đảo Cồn Cỏ, du khách sẽ được thoải mái chiêm ngưỡng bức tranh tường hoành tráng, độc đáo tại khu vực âu thuyền đảo Cồn Cỏ.

Để vẽ được bức tranh tường, cần có sự tỉ mỉ, nhẫn nại bởi khi vẽ trên diện tích rộng đòi hỏi khoảng không gian lớn và thời gian dài, cũng như sự sắp đặt, lên ý tưởng các họa tiết phù hợp với mặt bằng. Vừa vẽ theo phương án phác thảo được lựa chọn, vừa nương theo tạo hình nên đòi hỏi người vẽ phải có kỹ thuật tốt.

Hy vọng trong thời gian tới, với sự hưởng ứng, hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân trong cộng đồng xã hội về tinh thần và vật chất, mô hình vẽ tranh tường tại đảo Cồn Cỏ sẽ được tiếp tục triển khai thêm trên không gian những bức tường hiện có tại âu thuyền đảo Cồn Cỏ, góp phần tôn lên vẻ đẹp của đảo, tạo sức thu hút, hấp dẫn cho du khách đến tham quan, du lịch và thưởng ngoạn.

                                      Tin và ảnh: TRỊNH HOÀNG TÂN

 

 

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

CÁC TIN KHÁC
Tác phẩm: Dòng sông hoa đỏ của hoạ sĩ Trương Minh Dự (7/9/2022)
Tác phẩm mỹ thuật tham dự xét giải thưởng Văn học Nghệ thuật Quảng Trị năm 2021 (7/9/2021)
Tác phẩm Mỹ thuật tham dự Trại sáng tác Văn học Nghệ thuật chủ đề Công an Nhân dân 2021 (30/8/2021)
Chung tay hoàn thành bức tranh tường tại đảo Cồn Cỏ (1/5/2019)
Nghệ thuật đồ họa trong xu thế hội nhập (24/9/2018)
Cuộc trở về làm nên điều kỳ diệu trong nghệ thuật (23/8/2018)
Tranh về địa đạo Vịnh Mốc (10/4/2017)
Bản sắc văn hóa dân tộc trong đời sống mỹ thuật và quá trình hội nhập hiện nay (9/9/2016)
Các tác phẩm đạt giải Triển lãm Mỹ thuật Khu vực Bắc miền Trung lần thứ XXI năm 2016 tại Quảng Trị (25/8/2016)
NHẠC QUÊ HƯƠNG

LIÊN KẾT WEBSITE

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Copyright 2024 by HỘI VĂN HỌC NGHỆ THUẬT QUẢNG TRỊ