Trao giải cuộc thi ảnh Tác động của biến đổi khí hậu và nước biển dâng

 

          Chiều 3/6/2016, tại bãi biển Mỹ Thủy (xã Hải An, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị), Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với UBMTTQVN tỉnh và UBND huyện Hải Lăng tổ chức Lễ mít tinh kỷ niệm Ngày Đại dương thế giới (8/6), Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam và Trao giải cuộc thi ảnh Tác động của biến đổi khí hậu và nước biển dâng”. Tham dự có đồng chí Nguyễn Hữu Dũng, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ban, ngành cấp tỉnh, lãnh đạo huyện Hải Lăng cùng đông đảo nhân dân vùng biển.

Sau phần mít tinh, Ban Tổ chức đã tiến hành trao giải cuộc thi ảnh Tác động của biến đổi khí hậu và nước biển dâng”. Cuộc thi do Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Hội Văn họcNghệ thuật, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức. Sau 1 tháng phát động, Ban Tổ chức đã nhận được hơn 226 bức ảnh dự thi của 16 tác giả chuyên và không chuyên trong toàn tỉnh gửi tham dự. Nhìn chung, những bức ảnh dự thi đều đạt chất lượng, diễn tả được những tác động của môi trường và thiên nhiên đối với cuộc sống của con người. Qua từng tác phẩm, mỗi nhà nhiếp ảnh đã truyền tải một thông điệp riêng về vấn đề biến đổi khí hậu và nước biển dâng đối với cuộc sống con người. Ban Tổ chức đã tuyển chọn được 30 tác phẩm trưng bày triển lãm tại buổi lễ, Ban Tổ chức đã trao 1 giải A, 2 giải B, 3 giải C và 10 giải Khuyến khích cho các tác giả đạt giải trong cuộc thi:

 

- Giải A: Tác phẩm: “Đường phố hóa sông bùn” của tác giả Nguyễn Văn Dũng;

 

- Giải B: Gồm 2 tác phẩm: “Khát” của tác giả Cao Văn Tỉnh và “Thanh long trên cát” của tác giả Trà Thiết;

 

- Giải C: Gồm 3 tác phẩm: “Kỹ thuật trồng rau có mái che” của tác giả Phương Hoan, “Người xây kẻ phá” của tác giả Nhật Quang và “Rừng ngập mặn Mai Xá” của tác giả Trương Hồng Tân;

 

          - Giải Khuyến khích: Gồm 10 tác phẩm: “Đồng cỏ cháy” của tác giả Trà Thiết, “Cứng hóa công trình” của tác giả Hồ Cầu, “Bền vững dài lâu” của tác giả Nhật Quang, “Nghiệt ngã xâm thực” và “Biển gọi” của tác giả Tiến Trình, “Những ngày nhiệt độ cao” và “Báo động khai thác triệt để rừng” của tác giả Phương Hoan, “Vào vụ” và “Chạy lũ” của tác giả Cao Văn Tỉnh, “Dòng sông tuổi thơ” của tác giả Đình Kiệt.

 

GiaiA

Đồng chí Nguyễn Trường Khoa, Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường trao Giải A cho
tác giả Nguyễn Văn Dũng

 

giaiB

Đồng chí Nguyễn Hoàn, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, Chủ tịch Hội VHNT tỉnh
trao Giải B cho các tác giả Cao Văn Tỉnh và Trà Thiết
 

GiaiC

Đồng chí Nguyễn Huy Hùng, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch trao Giải C
cho các tác giả Phương Hoan, Nhật Quang và Trương Hồng Tân

 

GiaiKK

Đồng chí Nguyễn Văn Dùng, Phó Chủ tịch Thường trực Hội VHNT tỉnh trao Giải Khuyến khích cho các tác giả
Trà Thiết, Hồ Cầu, Nhật Quang, Tiến Trình, Phương Hoan, Cao Văn Tỉnh và Đình Kiệt 

                                                                  Tin và ảnh - CAO VĂN TỈNH