Triển lãm Mỹ thuật khu vực V (Nam miền Trung và
Tây Nguyên) mở rộng lần thứ 22 tại Bình Định
* Tác phẩm “Nông thôn mới” (sơn mài) của họa sĩ
Trịnh Hoàng Tân (Quảng Trị) đạt Giải C

 

Ngày 13/8/2017, tại thành phố Quy Nhơn (tỉnh Bình Định), Hội Mỹ thuật Việt Nam phối hợp với Hội Văn học Nghệ thuật và Sở Văn hóa, Thể thao tỉnh Bình Định tổ chức Triển lãm Mỹ thuật khu vực Nam miền Trung - Tây Nguyên mở rộng lần thứ 22.

 

image00115082017Cắt băng khai mạc Triển lãm mỹ thuật khu vực V mở rộng lần thứ 22 tại Bình Định

 

NONG THON MOITác phẩm "Nông thôn mới" (sơn mài) của họa sĩ Trịnh Hoàng Tân (Quảng Trị) đạt Giải C tại Triển lãm 

 

Triển lãm giới thiệu 203 tác phẩm hội họa, đồ họa, mỹ thuật ứng dụng, nghệ thuật sắp đặt... của 196 tác giả, trong đó có 98 tác phẩm của 91 tác giả là hội viên Hội Mỹ thuật Việt Nam và 105 tác phẩm của 105 tác giả là hội viên Hội Văn học Nghệ thuật các tỉnh, thành phố: Đà Nẵng, Bình Định, Đắk Lắk, Gia Lai, Kon Tum, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Phú Yên, Khánh Hòa, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế. Quảng Trị có 14 tác giả tham gia, có 17 tác phẩm được treo tại triển lãm.

Theo họa sĩ Trần Khánh Chương, Chủ tịch Hội Mỹ thuật Việt Nam tại triển lãm lần này xuất hiện nhiều tác phẩm sơn mài và lụa có giá trị. Về đồ họa, ngoài tranh khắc gỗ truyền thống còn có tranh in độc bản, chất liệu tổng hợp và điêu khắc...

Hội đồng Nghệ thuật Hội Mỹ thuật Việt Nam đã trao 12 giải thưởng cho các tác giả gồm 3 giải B, 2 giải C và 7 giải Khuyến khích. Hội Mỹ thuật Việt Nam cũng hỗ trợ sáng tác cho các tác giả của 10 tác phẩm và giới thiệu 32 tác phẩm dự  Giải thưởng Ủy ban toàn quốc Liên hiệp Hội Văn học Nghệ thuật Việt Nam. Quảng Trị có tác phẩm “Nông thôn mới” (sơn mài) của họa sĩ Trịnh Hoàng Tân đạt Giải C và hai tác phẩm “Bản sắc vùng cao” (nhóm tượng gỗ) của Nguyễn Văn Hùng, “Sự sống” (tổng hợp) của Phạm Văn Cường được giới thiệu dự Giải thưởng Ủy ban toàn quốc Liên hiệp Hội Văn học Nghệ thuật Việt Nam năm 2017.

Triển lãm diễn ra đến từ ngày 13/8 đến hết ngày 20/8/2017.

                              Tin và ảnh: HỒ THANH THỌ