Tin hoạt động hội

Đại hội Chi hội Mỹ thuật Việt Nam tỉnh Quảng Trị khóa IX, nhiệm kỳ 2019 - 2024


Ngày cập nhật: 25/08/2019 00:00:00

Ngày 24/8/2019, Chi hội Mỹ thuật Việt Nam tỉnh Quảng Trị đã tổ chức Đại hội Chi hội Mỹ thuật Việt Nam tỉnh nhằm đánh giá kết quả hoạt động của Chi hội trong nhiệm kỳ qua và đề ra phương hướng hoạt động trong nhiệm kỳ 2019 - 2024. Đến dự Đại hội có đồng chí Nguyễn Hoàn, Chủ tịch Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Hội, Văn phòng Hội; đại diện Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ và các hoạ sĩ trong Chi hội Mỹ thuật Việt Nam tỉnh.

Toàn cảnh Đại hội 

 

Đồng chí Nguyễn Hoàn, Chủ tịch Hội VHNT tỉnh phát biểu tại Đại hội

 

Đồng chí Nguyễn Hoàn, Chủ tịch Hội VHNT tặng hoa cho Ban Chấp hành
Chi hội Mỹ thuật Việt Nam tỉnh Quảng Trị, nhiệm kỳ 2019 - 2024 

 

Các đại biểu và hội viên Chi hội Mỹ thuật Việt Nam tỉnh Quảng Trị chụp ảnh lưu niệm

 

Chi hội Mỹ thuật Việt Nam tỉnh Quảng Trị có 10 hội viên. Trong nhiệm kỳ qua, Chi hội đã có nhiều hoạt động tích cực và hiệu quả như: Tổ chức trại sáng tác, phát động sáng tác, tổ chức các cuộc triển lãm nhóm với nhiều đề tài phong phú nhằm kích thích sự sáng tạo không ngừng của hội viên. Chi hội đã có những tác giả có nhiều tác phẩm xuất sắc đạt các giải thưởng quan trọng tại các triển lãm mỹ thuật khu vực Bắc Miền Trung và Trung ương, góp phần tạo dựng một vị thế, tiếng nói đáng kể cho Mỹ thuật Quảng Trị đối với khu vực và cả nước.

Về phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2019 - 2024, trên cơ sở những thành tích đã đạt được, Chi hội sẽ tiếp tục phát huy những thế mạnh sẵn có, đẩy mạnh các hoạt động sáng tác có chiều sâu, không ngừng củng cố tổ chức Chi hội, đoàn kết xây dựng Chi hội lớn mạnh, nâng cao bản lĩnh chính trị và năng lực sáng tạo, đưa phong trào mỹ thuật Quảng Trị ngày một phát triển.

Tại Đại hội, các hội viên đã phát biểu, trình bày tâm tư, nguyện vọng của mình và góp ý kiến cho công tác tổ chức Chi hội trên nhiều khía cạnh.

Phát biểu ý kiến tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Hoàn, Chủ tịch Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh đánh giá cao những thành tích Chi hội đạt được trong nhiệm kỳ qua. 5 năm qua, Chi hội đã có bước phát triển mạnh mẽ. Đội ngũ hội viên Trung ương tăng lên được 4 đồng chí trong nhiệm kỳ là sự cố gắng phấn đấu không mệt mõi của văn nghệ sĩ và của Ban Chấp hành Chi hội. Chi hội đã làm tốt công tác phát hiện, bồi dưỡng, đào tạo các thế hệ văn nghệ sĩ nối tiếp nhau, lớp sau kế tục lớp trước ngày càng sung sức, đầy nhiệt huyết và tinh thần đam mê sáng tạo. Điểm nổi bật trong những năm qua là anh chị em văn nghệ sĩ luôn tỏ rõ sự vững vàng về quan điểm chính trị, đúng đắn về phương pháp sáng tác theo các xu hướng nghệ thuật tiến bộ, không bị ảnh hưởng tiêu cực bởi mặt trái của cơ chế thị trường. Mỹ thuật tỉnh nhà đã sinh thành nhiều tác phẩm có giá trị về tư tưởng và nghệ thuật, khắc họa sinh động đời sống kinh tế xã hội cùng truyền thống văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc về vùng đất và con người Quảng Trị, trong đó có sự đóng góp không nhỏ của Chi hội Mỹ thuật Việt Nam tỉnh. Chi hội Mỹ thuật Việt Nam tỉnh cần tăng cường, thể hiện vai trò là trung tâm đoàn kết, tập hợp anh chị em hội viên, nhất là các hội viên trẻ, các cộng tác viên mỹ thuật, động viên thúc đẩy họ sáng tác với niềm đam mê cháy bỏng.

Đại hội đã bầu 3 đồng chí vào Ban Chấp hành Chi hội Mỹ thuật Việt Nam tỉnh Quảng Trị, khoá IX, nhiệm kỳ 2019 - 2024, gồm có hoạ sĩ Trịnh Hoàng Tân, Trương Đình Dung, Nguyễn Thanh Thái. Ban Chấp hành Chi hội khoá IX, nhiệm kỳ 2019 - 2024 họp phiên đầu tiên đã bầu đồng chí Trịnh Hoàng Tân làm Chi hội trưởng, đồng chí Nguyễn Thanh Thái làm Chi hội phó.

Đại hội bầu 2 hoạ sĩ: Trịnh Hoàng Tân và Trương Đình Dung đi dự Đại hội Mỹ thuật Việt Nam khoá IX, nhiệm kỳ 2019 - 2024. Bầu hoạ sĩ Hồ Thanh Thọ là đại biểu dự khuyết.

Đại hội Chi hội Mỹ thuật Việt Nam tỉnh đã diễn ra trong không khí phấn khởi, vui tưoi, thành công. Phát huy truyền thống với tinh thần đoàn kết, sáng tạo,  đổi mới và phát triển, Chi hội Mỹ thuật Việt Nam tỉnh sẽ thu được nhiều thành tích mới trên con đường sáng tạo, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp xây dựng và phát triển quê hương.

                   Tin: TRỊNH HOÀNG TÂN - Ảnh: CAO VĂN TỈNH

 

 

 

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

CÁC TIN KHÁC
Gặp mặt kỷ niệm 68 năm ngày truyền thống Mỹ thuật Việt Nam và khai mạc Triển lãm Mỹ thuật “Gio Linh ngày mới” (13/12/2019)
Đại hội Chi hội Nhạc sĩ Việt Nam tỉnh Quảng Trị nhiệm kỳ 2019 - 2024 (5/11/2019)
Đại hội Chi hội Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam tỉnh Quảng Trị nhiệm kỳ 2019 - 2024 (14/10/2019)
Nhà văn Xuân Đức nói chuyện về “Diễn đàn các nhà văn châu Á lần thứ nhất tại Kazakhstan” (30/9/2019)
Tổng kết cuộc thi sáng tác, quảng bá tác phẩm văn học nghệ thuật về chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” các năm 2015 - 2020 (đợt 2) (9/9/2019)
Tổng kết cuộc thi Truyện ngắn - Bút ký trên Tạp chí Cửa Việt (2018 - 2019) và gặp mặt cộng tác viên (5/9/2019)
Đại hội Chi hội Mỹ thuật Việt Nam tỉnh Quảng Trị khóa IX, nhiệm kỳ 2019 - 2024 (25/8/2019)
Đại hội Chi hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam tỉnh Quảng Trị lần thứ II, nhiệm kỳ 2019 - 2024 (13/8/2019)
Tổng kết Trại sáng tác văn học, mỹ thuật, âm nhạc về chủ đề đảo Cồn Cỏ (3/8/2019)
NHẠC QUÊ HƯƠNG

LIÊN KẾT WEBSITE

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Copyright 2020 by HỘI VĂN HỌC NGHỆ THUẬT QUẢNG TRỊ