Tin hoạt động hội

Tổng kết Trại sáng tác văn học, mỹ thuật, âm nhạc về chủ đề đảo Cồn Cỏ


Ngày cập nhật: 03/08/2019 00:00:00

Chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống lực lượng vũ trang Cồn Cỏ 08/8 (1959 - 2019) và 15 năm thành lập huyện đảo Cồn Cỏ 01/10 (2004 - 2019), ngày 29/7/2019, UBND huyện đảo Cồn Cỏ và Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Quảng Trị phối hợp tổ chức tổng kết Trại sáng tác văn học, mỹ thuật, âm nhạc về chủ đề đảo Cồn Cỏ. Đến dự có các đồng chí lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, các ban, ngành cấp tỉnh, Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh, huyện đảo Cồn Cỏ cùng các hội viên chuyên ngành văn học, mỹ thuật và âm nhạc.

Toàn cảnh tổng kết Trại 

 

Đồng chí Nguyễn Văn Dùng, Phó Chủ tịch Thường trực Hội VHNT tỉnh trình bày Báo cáo tổng kết Trại 

 

Đồng chí Trương Khắc Trưởng, Phó Chủ tịch phụ trách UBND huyện đảo Cồn Cỏ phát biểu chào mừng tổng kết Trại 

 

Tập sách "Cồn Cỏ - Lửa và hoa", NXB Thuận Hóa, tuyển chọn các tác phẩm tại
Trại sáng tác văn học, mỹ thuật, âm nhạc về đảo Cồn Cỏ

 

Trại sáng tác văn học, mỹ thuật, âm nhạc về chủ đề đảo Cồn Cỏ được tổ chức lần này tập trung khai thác, phản ánh, tôn vinh những trang sử oanh liệt của đất và người Cồn Cỏ trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước, những thành tựu quan trọng của huyện đảo trong xây dựng, phát triển về mọi mặt, hòa vào dòng chảy của tiến trình đổi mới, hội nhập đang diễn ra mạnh mẽ trên quê hương, đất nước. Tại buổi tổng kết, đồng chí Nguyễn Văn Dùng, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh trình bày Báo cáo tổng kết, đánh giá chất lượng Trại, chất lượng tác phẩm tham gia. Ở lĩnh vực văn xuôi, Trại sáng tác đã nhận được hơn 29 tác phẩm của 23 tác giả; thơ viết về Cồn Cỏ Ban Biên tập đã chọn được 23 tác phẩm của 27 tác giả để xuất bản sách. Hơn 50 tác phẩm của 27 tác giả, Ban Biên tập chọn 46 tác phẩm để in sách. Về mỹ thuật, các họa sĩ đã đưa ra nhiều phương án tranh tường, kết quá có 07 phác thảo tranh tường. Ban thẩm định chọn tác phẩm của họa sĩ Nguyễn Thanh Thái để thể hiện bức tranh tường tại bến âu thuyền đảo Cồn Cỏ. Phân hội Mỹ thuật tổ chức chuyến đi tại đảo Cồn Cỏ thực hiện bức tranh tường hoành tráng với diện tích 100m2, có nội dung và hình thức tốt. Về âm nhạc, các nhạc sĩ tham gia viết về Cồn Cỏ lần này không nhiều, chỉ có 03 tác phẩm được hòa âm, phối khí in đĩa VCD. Mặc dù ít về số lượng nhưng các tác phẩm âm nhạc đã khắc họa khá đậm nét về một Cồn Cỏ anh hùng trong chiến đấu, tràn đầy sinh lực trong xây dựng hòa bình, vững vàng nơi cột mốc tiền tiêu, phên dậu của Tổ quốc thân yêu.

Đồng chí Trương Khắc Trưởng, Phó Chủ tịch phụ trách UBND huyện đảo Cồn Cỏ phát biểu chào mừng thành công của Trại sáng tác với tinh thần lao động sáng tạo sự nhiệt tình say mê tình yêu biển đảo quê hương, các văn nghệ sĩ sáng tác nhiều văn xuôi, thơ, âm nhạc, hội họa có nội dung phong phú chất lượng hình thức đẹp để xuất bản tập sách “Cồn Cỏ - Lửa và hoa” và tranh tường khá hoành tráng có tác dụng quảng bá thu hút nhiều du khách đến tham quan; 03 tác phẩm âm nhạc khá chất lượng.

Phát biểu tại buổi tổng kết Trại, đồng chí Nguyễn Hoàn, Chủ tịch Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh đã cám ơn UBND huyện đảo Cồn Cỏ đã nỗ lực phối hợp với Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh tổ chức Trại thành công, có chất lượng, hiệu quả. Đồng chí đánh giá cao sự nỗ lực của các văn nghệ sĩ, chỉ trong thời gian 4 tháng đã tích lũy vốn sống, trải nghiệm về đảo Cồn Cỏ để sáng tạo nên những tác phẩm có chất lượng. Từ thành công của Trại lần này sẽ tạo tiền đề cho việc tiếp tục tổ chức những trại sáng tác về đảo Cồn Cỏ trong tương lai vì đề tài về đảo Cồn Cỏ là một đề tài quan trọng, phong phú và luôn có sức hấp dẫn đối với văn nghệ sĩ.

                                                          Tin và ảnh: CAO VĂN TỈNH

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

CÁC TIN KHÁC
Đại hội Chi hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam tỉnh Quảng Trị lần thứ II, nhiệm kỳ 2019 - 2024 (13/8/2019)
Tổng kết Trại sáng tác văn học, mỹ thuật, âm nhạc về chủ đề đảo Cồn Cỏ (3/8/2019)
Khai mạc Trại sáng tác Văn học, Mỹ thuật, Âm nhạc về chủ đề đảo Cồn Cỏ (4/4/2019)
Kỷ niệm 66 năm ngày truyền thống Nhiếp ảnh Việt Nam (15/3/1953 - 15/3/2019) (18/3/2019)
Khởi công xây dựng Nhà lưu niệm nhà thơ Chế Lan Viên (2/3/2019)
Gặp mặt văn nghệ sĩ đầu xuân Kỷ Hợi 2019 và Ngày thơ Việt Nam lần thứ XVII (25/2/2019)
Tạp chí Cửa Việt tổng kết công tác năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019 (27/1/2019)
Đại hội Phân hội Văn học Nghệ thuật các dân tộc thiểu số Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh lần thứ II, nhiệm kỳ 2018 - 2023 (26/12/2018)
Gặp mặt kỷ niệm 67 năm ngày truyền thống mỹ thuật Việt Nam và Triển lãm mỹ thuật “Màu thời gian” của Nguyễn Thành Liêm (11/12/2018)
NHẠC QUÊ HƯƠNG

LIÊN KẾT WEBSITE

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Copyright 2019 by HỘI VĂN HỌC NGHỆ THUẬT QUẢNG TRỊ
giảm cân bonagiảm cân bonagiảm cân bonahạ đường tâm an