Tin hoạt động hội

Khai mạc Trại sáng tác ảnh nghệ thuật “Cam Lộ đổi mới và phát triển”


Ngày cập nhật: 02/04/2018 00:00:00

             Ngày 30/3/2018, tại thị trấn Cam Lộ, UBND huyện Cam Lộ và Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Quảng Trị phối hợp tổ chức khai mạc Trại sáng tác ảnh nghệ thuật về chủ đề “Cam Lộ đổi mới và phát triển”. Tham dự khai mạc Trại, về phía các sở, ngành cấp tỉnh có các đồng chí Hoàng Thị Thu Hương, Phó Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch; Nguyễn Văn Dùng, Phó Bí thư Đảng đoàn Hội, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh, về phía huyện Cam Lộ có đồng chí Trần Anh Tuấn, UVTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện và các đồng chí lãnh đạo huyện, lãnh đạo các phòng, ban của huyện và gần 20 hội viên Phân hội Nhiếp ảnh.

 

 Toàn cảnh khai mạc Trại - Ảnh: CAO VĂN TỈNH

 

Phát biểu khai mạc Trại, đồng chí Trần Anh Tuấn, UVTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Cam Lộ nhấn mạnh: Chào mừng các sự kiện trong năm 2018 - 2019: Kỷ niệm 46 năm ngày Giải phóng huyện Cam Lộ, 133 năm ngày Vua Hàm Nghi ban chiếu Cần Vương; 98 năm ngày sinh nhà thơ Chế Lan Viên, người con của quê hương Cam Lộ, hướng đến sự kiện huyện Cam Lộ trở thành huyện Nông thôn mới… huyện tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, trong đó có việc mở Trại sáng tác ảnh nghệ thuật. Nhằm cung cấp thông tin cho các nghệ sĩ nhiếp ảnh nắm bắt, đi thực tế sáng tác được sâu sát và thuận lợi, đồng chí đã thông tin cho các nghệ sĩ nhiếp ảnh tham gia Trại biết về tình hình phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo an ninh, quốc phòng của huyện, về tiềm năng, lợi thế của huyện, về những kết quả nổi bật của huyện đã đạt được thời gian qua và định hướng phát triển trong giai đoạn mới, đặc biệt là hướng đến phong trào xây dựng huyện đạt chuẩn nông thôn mới.

 

Đồng chí Trần Anh Tuấn, UVTVHU, Phó Chủ tịch TT UBND huyện Cam Lộ
phát biểu khai mạc Trại - Ảnh: C.V.T

 

Đồng chí Nguyễn Văn Dùng, Phó Bí thư Đảng đoàn Hội, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh phát biểu chào mừng và phát động cuộc thi sáng tác ảnh nghệ thuật về chủ đề “Cam Lộ đổi mới và phát triển”. Đồng chí đề nghị các hội viên nhiếp ảnh nêu cao trách nhiệm, tâm huyết với nghề nghiệp, sáng tạo những tác phẩm nhiếp ảnh có giá trị cao về nội dung và nghệ thuật. Thông qua mở Trại sáng tác chọn ra những bức ảnh nghệ thuật đẹp, tiêu biểu, ấn tượng về mảnh đất và con người, về tiềm năng và lợi thế của huyện Cam Lộ, về tình hình hội nhập và phát triển của huyện Cam Lộ trên Hành lang Kinh tế Đông - Tây, ghi nhận những tấm gương điển hình tiên tiến, những nét đẹp trong đời sống văn hóa tinh thần, xây dựngNông thôn mới. Trại sáng tác lần này hy vọng có những bức ảnh nghệ thuật đẹp, tiêu biểu, ấn tượng về “Cam Lộ đổi mới và phát triển”.

 

Đồng chí Nguyễn Văn Dùng, Phó Chủ tịch TT Hội VHNT tỉnh phát biểu chào mừng Trại và phát động
cuộc thi sáng tác ảnh nghệ thuật về chủ đề "
Cam Lộ đổi mới và phát triển" - Ảnh: C.V.T

 

Lãnh đạo Hội VHNT tỉnh, các sở, ngành và huyện Cam Lộ chụp ảnh lưu niệm với 
các nghệ sĩ nhiếp ảnh tham dự Trại - Ảnh: C.V.T 

 

Đồng chí Trà Thiết, Phân hội trưởng Phân hội Nhiếp ảnh tỉnh đã đề nghị lãnh đạo huyện cần quan tâm đối với các nghệ sĩ nhiếp ảnh trong quá trình thâm nhập thực tế để sáng tác; thông báo cho các doanh nghiệp, đơn vị trên địa bàn tạo điều kiện giúp đỡ thuận lợi cho các nghệ sĩ nhiếp ảnh trong tác nghiệp.

Trại sáng tác dự kiến sẽ tổng kết, công bố, trao giải vào cuối năm 2019, gồm 11 giải (trong đó có 01 giải A, 02 giải B, 03 giải C và 05 giải khuyến khích) với tổng trị giá 12.500.000 đồng. Ban Tổ chức sẽ chọn 60 tác phẩm để trưng bày triển lãm.

                                         CAO VĂN TỈNH - TRỊNH HOÀNG TÂN

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

CÁC TIN KHÁC
Đại hội Chi hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam tỉnh Quảng Trị lần thứ II, nhiệm kỳ 2019 - 2024 (13/8/2019)
Tổng kết Trại sáng tác văn học, mỹ thuật, âm nhạc về chủ đề đảo Cồn Cỏ (3/8/2019)
Khai mạc Trại sáng tác Văn học, Mỹ thuật, Âm nhạc về chủ đề đảo Cồn Cỏ (4/4/2019)
Kỷ niệm 66 năm ngày truyền thống Nhiếp ảnh Việt Nam (15/3/1953 - 15/3/2019) (18/3/2019)
Khởi công xây dựng Nhà lưu niệm nhà thơ Chế Lan Viên (2/3/2019)
Gặp mặt văn nghệ sĩ đầu xuân Kỷ Hợi 2019 và Ngày thơ Việt Nam lần thứ XVII (25/2/2019)
Tạp chí Cửa Việt tổng kết công tác năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019 (27/1/2019)
Đại hội Phân hội Văn học Nghệ thuật các dân tộc thiểu số Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh lần thứ II, nhiệm kỳ 2018 - 2023 (26/12/2018)
Gặp mặt kỷ niệm 67 năm ngày truyền thống mỹ thuật Việt Nam và Triển lãm mỹ thuật “Màu thời gian” của Nguyễn Thành Liêm (11/12/2018)
NHẠC QUÊ HƯƠNG

LIÊN KẾT WEBSITE

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Copyright 2019 by HỘI VĂN HỌC NGHỆ THUẬT QUẢNG TRỊ
giảm cân bonagiảm cân bonagiảm cân bonahạ đường tâm an