Tin hoạt động hội

Kỷ niệm Ngày Sân khấu Việt Nam lần thứ VII năm 2016


Ngày cập nhật: 14/09/2016 00:00:00

       Ngày 12/9/2016, tại Văn phòng Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Quảng Trị, Phân hội Sân khấu, Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Quảng Trị tổ chức kỷ niệm Ngày Sân khấu Việt Nam lần thứ VII năm 2016. Tham dự có đồng chí Nguyễn Hoàn, Chủ tịch Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh, các Ủy viên Ban Thường vụ Hội, đại diện Phòng Văn hóa - Văn nghệ Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Phòng PA83 Công an tỉnh, các Phân hội trưởng và toàn hội viên Phân hội Sân khấu.

 

Toàn cảnh buổi gặp mặt kỷ niệm Ngày Sân khấu Việt Nam

 

Đồng chí Nguyễn Hoàn, Chủ tịch Hội VHNT tỉnh tặng hoa cho NSND Kim Quý

 

Đồng chí Nguyễn Hoàn, Chủ tịch Hội VHNT tỉnh tặng hoa cho các NSƯT

 

      Thủ tướng Chính phủ đã ký quyết định lấy ngày 12/8 (Âm lịch) hàng năm làm Ngày Sân khấu Việt Nam. Đây là ngày để tôn vinh nền sân khấu nước nhà, một nền sân khấu giàu bản sắc văn hóa truyền thống đã góp phần hun đúc tinh thần yêu nước, sáng tạo ra nhiều tác phẩm chất lượng để phục vụ nhân dân, góp phần đưa nền sân khấu phát triển trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, thực hiện tốt Nghị quyết 33 Hội nghị lần thứ 9 Ban Chấp hành Trung ương Đảng Khóa XI về “Xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước”, cũng là dịp để hội ngộ lực lượng nghệ sĩ ở các lĩnh vực biểu diễn sân khấu, đánh giá lại hoạt động, ghi nhận những thành quả đạt được, đồng thời trao đổi kinh nghiệm, đề ra phương hướng, nhiệm vụ trong thời gian tới. Tại Quảng Trị, Phân hội Sân khấu hiện có 29 hội viên, trong đó có 2 nghệ sĩ nhân dân, 9 nghệ sĩ ưu tú và các hội viên chuyên ngành sáng tác, biểu diễn sân khấu. Các hội viên là những cây bút thường xuyên tham gia các trại sáng tác hàng năm, cho ra đời nhiều tác phẩm có chất lượng cao để phục vụ nhân dân. Đặc biệt, trong năm 2016, Phân hội Sân khấu đã phối hợp với Liên minh HTX tỉnh cho ra mắt 11 tác phẩm sân khấu với nhiều thể loại như kịch nói, dân ca… Nhiều địa phương trong tỉnh đã sử dụng kịch bản này để tham gia cuộc thi tìm hiểu các mô hình HTX kiểu mới do UBND tỉnh tổ chức, góp phần quan trọng vào thành công của cuộc thi.

       Phát biểu tại buổi Kỷ niệm, đồng chí Nguyễn Hoàn, Chủ tịch Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh đã biểu dương những kết quả đạt được của Phân hội Sân khấu thời gian qua về cả hai mảng sáng tác và biểu diễn. Một số hội viên sân khấu đã đạt các giải thưởng, trong đó có các giải cao của các giải: Giải thưởng Văn học Nghệ thuật Chế Lan Viên tỉnh Quảng Trị lần thứ I, Giải thưởng Văn học Nghệ thuật tỉnh Quảng Trị, Giải thưởng cuộc thi sáng tác, quảng bá tác phẩm văn học nghệ thuật về chủ đề “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”… Đồng chí cũng đã nêu một số định hướng trong thời gian tới. Về sáng tác, để nâng cao hơn nữa chất lượng kịch bản, Phân hội Sân khấu cần chủ động mời các tác giả kịch bản sân khấu có tên tuổi trao đổi, truyền đạt kinh nghiệm sáng tác. Về biểu diễn, Phân hội Sân khấu cần quan tâm hơn nữa đến các nghệ sĩ biểu diễn, chọn các kịch bản có chất lượng để dựng vở diễn, cần chuẩn bị khi đủ điều kiện thì đề nghị thành lập Chi hội Nghệ sĩ Múa Việt Nam tại Quảng Trị để làm nòng cốt, hạt nhân cho các hoạt động biểu diễn.

      Nhân dịp này, Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh, Phân hội Sân khấu đã tặng hoa và quà cho các nghệ sĩ nhân dân, nghệ sĩ ưu tú.

                                                                                            Tin, ảnh: CAO VĂN TỈNH

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

CÁC TIN KHÁC
Thông báo kết luận hội nghị lần thứ II Ban chấp hành Hội VHNT tỉnh Quảng Trị khóa VI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 (4/7/2020)
Tổng kết Trại sáng tác ảnh nghệ thuật với chủ đề "Cam Lộ đổi mới và phát triển" tại huyện Cam Lộ (3/7/2020)
Trại sáng tác Mỹ thuật 2020 “Chuyển động những ý tưởng” (22/6/2020)
Đại hội Chi bộ Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Quảng Trị lần thứ IX, nhiệm kỳ 2020 – 2025 (5/6/2020)
Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh bàn giao công trình Nhà lưu niệm nhà thơ Chế Lan Viên cho UBND huyện Cam Lộ quản lý, sử dụng (27/5/2020)
Quảng Trị có 7 tác phẩm đoạt Giải thưởng sáng tác, quảng bá tác phẩm văn học, Nghệ thuật, báo chí về chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” giai đoạn 2018 - 2020 (20/5/2020)
Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh góp ý kiến Dự thảo văn kiện Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII và Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng (15/5/2020)
Hỗ trợ hội viên Hội VHNT tỉnh có hoàn cảnh khó khăn (20/4/2020)
Đại hội Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Quảng Trị lần thứ VI nhiệm kỳ 2020 – 2025 (15/1/2020)
NHẠC QUÊ HƯƠNG

LIÊN KẾT WEBSITE

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Copyright 2020 by HỘI VĂN HỌC NGHỆ THUẬT QUẢNG TRỊ