Theo ý kiến ​​của chúng tôi, một trong những nhà cái tốt nhất ở Brazil, và không chỉ ở Brazil. tiền thưởng của 1mostbetuz.com họ chắc chắn nằm trong số những người tốt nhất.
Tạp chí Cửa Việt

Giới thiệu Tạp chí Cửa Việt số 300 (9/2019)


Ngày cập nhật: 23/09/2019 00:00:00

 

 

Tạp chí Cửa Việt số 300 phát hành tháng 9/2019, số báo đánh dấu chặng đường gần ba mươi năm xuất bản với những thông tin, bài viết đặc sắc.

Tròn 300 số Tạp chí Cửa Việt ấn hành là cả một chặng đường dài cùng những chuyển động của quê hương Quảng Trị. Với lượng thông tin đã chuyển tải dồi dào, phong phú, Cửa Việt như một diễn ngôn của đời sống mà qua đó có thể tái hiện lại các sự kiện chính trị - xã hội.

Ông Nguyễn Hoàn, Chủ tịch Hội VHNT tỉnh ghi nhận qua 300 số báo, Cửa Việt đã thực hiện được trách nhiệm giữ gìn, tôn vinh các giá trị xưa và nay của vùng đất, con người Quảng Trị, đồng thời không ngừng vươn lên hòa chung với chuyển động của đời sống văn nghệ đất nước.

Có được điều đó là nhờ sự nỗ lực không ngừng nâng cao chất lượng nội dung và đổi mới hình thức, mà các các thế hệ người làm báo ở Cửa Việt luôn tâm huyết. Kể cả khi đã xa quê hương, như nhà thơ Lê Thị Mây, nguyên Tổng Biên tập Tạp chí, trong những Tháng ngày xa xứ vẫn đau đáu nhớ quê và theo dõi từng số báo Cửa Việt.

Cuộc thi Truyện ngắn và bút ký năm 2018 - 2019 kết thúc đúng thời gian và thành công như mong đợi. Bài đánh giá tổng kết của nhà báo Thùy Liên, Tổng Biên tập, Trưởng Ban Tổ chức cho biết Cuộc thi đã bắt nhịp hiện thực đời sống và dòng chảy nghệ thuật.

Các tác phẩm dự thi đã gợi mở những vấn đề cuộc sống đương đại, đặc biệt truyện ngắn “Năm tôi bốn mươi chín tuổi” đoạt giải Nhất, theo nhà văn Xuân Đức là “sự báo động đến khắc khoải về thực trạng xã hội”.

Ở cuộc thi lần này, mỗi tác giả có một giọng văn riêng, một phong cách sáng tác khác nhau, song tựu trung họ đều dành cho Cửa Việt sự quan tâm và đầu tư tác phẩm dự thi nghiêm túc. Cùng lắng nghe các tác giả đạt giải chia sẻ về nghề viết qua Bàn tròn cuộc thi, để hiểu hơn sự nhọc nhằn lao động nghệ thuật đằng sau mỗi tác phẩm.

Các tác phẩm đạt giải tiếp tục được đăng tải trên số báo này:

Bút ký Vầng trăng nghiêng của núi của Nguyễn Thành Phú kể về công tác đảm bảo an ninh biên giới miền Tây Quảng Trị.

Nỗ lực làm giàu cho mình và giúp đỡ bà con của một Tỷ phú mang họ Bác Hồ được phản ánh qua bút ký của Lê Nguyên Hồng.

Truyện ngắn Hạ độc của Vũ Thị Huyền Trang góp thêm một tiếng nói bảo vệ rừng trước sự tàn phá của chính con người.

Tác giả Lê Phong, cây bút trẻ Quảng Trị với truyện ngắn Nắng qua cửa sổ viết chắc tay về đề tài ma túy, như một lời cảnh tỉnh về tệ nạn xã hội đang tràn lan hiện nay.

Kỷ niệm 74 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, trang thơ có các sáng tác về Tổ quốc và lãnh tụ dân tộc như: Minh triết Hồ Chí Minh rạng “Tuyên ngôn độc lập”, Màu cờ Tổ quốc của Lê Anh Phong; Tháng Chín, mùa thu xanh thẳm của Nguyễn Hưng Hải; Thời xanh xưa của Trần Văn Nhân…

Chuyên mục Văn học nước ngoài giới thiệu truyện ngắn Công dân mẫu mực của nhà văn Sri Lanka Peiris. Truyện kể một cậu bé đã cứu sống vị luật sư, người đã đưa cha cậu vào tù. Nhưng chỉ vài phút sau đó, vị luật sư lại chịu chết để cứu sống cậu bé. Câu chuyện nhân quả diễn biến bất ngờ, nhanh chóng, tựa một ngụ ngôn nhân văn của đời sống.

Chuyên mục Người và đất quê hương có các bài khảo cứu địa chí Quảng Trị công phu, giúp bạn đọc có thêm hiểu biết về lịch sử vùng đất như Đường thiên lý và những trạm hành cung trên đất Quảng Trị; Về bản Chế phong thời vua Tự Đức ở làng Duy Viên.

Số báo còn có những sáng tác văn nghệ mới của các tác giả trong và ngoài tỉnh

Mời quý vị và các bạn tìm đọc Tạp chí Cửa Việt số 300, phát hành tháng 9/2019.

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

CÁC TIN KHÁC
NHẠC QUÊ HƯƠNG

LIÊN KẾT WEBSITE

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Copyright 2022 by HỘI VĂN HỌC NGHỆ THUẬT QUẢNG TRỊ