Theo ý kiến ​​của chúng tôi, một trong những nhà cái tốt nhất ở Brazil, và không chỉ ở Brazil. tiền thưởng của 1mostbetuz.com họ chắc chắn nằm trong số những người tốt nhất.
Tạp chí Cửa Việt

Giới thiệu Tạp chí Cửa Việt số 297 (06/2019)


Ngày cập nhật: 23/06/2019 00:00:00

Giới thiệu Tạp chí Cửa Việt số 297 (06/2019)

 

 

 

Tạp chí Cửa Việt số 297 phát hành tháng 6/2019 là ấn phẩm đẹp, nội dung phong phú. Tiếp tục gửi đến bạn đọc những bài viết tràn đầy hơi thở cuộc sống và những sáng tác văn nghệ đặc sắc.

Bút ký Trăng Cồn Cỏ thuở ấy, nắng Cồn Cỏ bây chừ của nhà văn Xuân Đức hồi ức những lần ra đảo trong chiến tranh, những địa điểm trên đảo nay đã bị lãng quên. Từ đó, tác giả đưa ra ý tưởng tái hiện một Đại mô hình Cồn Cỏ bao gồm hòn Cỏ xa xưa và Cồn Cỏ những năm tháng hào hùng nhằm thu hút khách du lịch.

Tìm về chốn cũ người xưa, bút ký của Nguyễn Ngọc Chiến là câu chuyện kết nối giữa những người học sinh K8 với gia đình miền Bắc. Xúc động là chiếc áo bộ đội cha mẹ nuôi cho ngày ấy đến nay cậu học trò vẫn còn cất giữ. Hay thú vị hơn nữa, cậu học trò K8 sau này tình cờ gặp lại và nên duyên chồng vợ với người con gái của gia đình chăm nuôi năm xưa.

Nửa thế kỷ trôi qua, những học sinh K8 ngày ấy đã thành ông thành bà, vẫn không thể quên nơi một thời tuổi thơ gắn bó.

Chọn thủ pháp hiện thực huyền ảo, truyện ngắn Kính thiên văn của Lại Văn Long mang đến một câu chuyện mới lạ. Đề tài xã hội đương đại với những suy đồi về đạo đức, những mảng màu xám của cuộc sống được soi tỏ qua một kính thiên văn kỳ lạ. Giọng kể hoạt, truyện đọc nhẹ nhàng nhưng vẫn để lại những suy ngẫm.

Tận cùng mộng tưởng, truyện ngắn của Trần Hoài cũng là một sáng tác nghệ thuật mới. Giữa những mơ thực, nhân vật chính trong truyện bị quá khứ ám ảnh. Thông qua số phận con người để nói về thời cuộc, truyện ngắn này gợi nhắc đến những ngày hỗn loạn trong một giai đoạn đầy biến động của lịch sử.

Chùm thơ đề tài biển đảo với những tứ thơ tìm tòi, giọng thơ mới như: Vũ điệu đáHoa bàng vuông của Trương Lan Anh; Cha tôi và biển đảo của Lê Như Tâm; Tín hiệu biển khơi của Minh Châu; Sinh ra ở đảo của Trần Đình Thành.

Chùm thơ dành cho thiếu nhi có các sáng tác của Nguyễn Thị Bình với Cháu hiểu ra rồi; Trần Văn Lợi với Bài hát trồng cây Mở ra ngày mênh mông

Chuyên mục Văn hóa thời đại có bài Cách đặt tên bài báo của Bác Hồ. Theo quan niệm của Người, tên bài báo chỉ cần vài từ thôi nhưng phải dễ hiểu, có tính tư tưởng và độc đáo. Bài viết nhắc lại những bài báo Bác Hồ từng viết, với những cách đặt tên đặc biệt mà các nhà báo hôm nay có thể tham khảo, học hỏi.

Chuyên mục Văn học nước ngoài giới thiệu truyện ngắn Lá thư của nhà văn Ấn Độ Dhumaketu. Truyện kể một người cha kiên nhẫn chờ đợi lá thư từ một người con gái. Hằng ngày người cha đến bưu điện để mong ngóng thư nhưng không có. Mãi đến lúc ông chết rồi, lá thư mới về tới bưu điện. Câu chuyện giản dị nhắc nhớ về sự trân trọng cuộc sống và tình yêu thương.

Chuyên mục Người và đất quê hương có bài viết về nhạc sư Nguyễn Quang Đại, người xã Hải Quế, huyện Hải Lăng. Ông được coi là người có công đầu khai sáng lập ra bộ môn đờn ca tài tử và nhạc lễ Nam Bộ mang đậm nét đặc thù bản sắc dân tộc Việt Nam.

Số báo còn nhiều bài viết thú vị về mảnh đất, con người, văn hóa của các tác giả trong và ngoài tỉnh như Huỳnh Thạch Thảo, Đỗ Công Tiềm, Nguyễn Thế Tường, Trần Thị Nhàn, Nguyễn Ngọc Hưng…

Mời quý vị và các bạn đón đọc tạp chí Cửa Việt số 297 phát hành tháng 6/2019.

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

CÁC TIN KHÁC
NHẠC QUÊ HƯƠNG

LIÊN KẾT WEBSITE

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Copyright 2023 by HỘI VĂN HỌC NGHỆ THUẬT QUẢNG TRỊ