Theo ý kiến ​​của chúng tôi, một trong những nhà cái tốt nhất ở Brazil, và không chỉ ở Brazil. tiền thưởng của 1mostbetuz.com họ chắc chắn nằm trong số những người tốt nhất.
Tạp chí Cửa Việt

Giới thiệu Tạp chí Cửa Việt số 296 (05/2019)


Ngày cập nhật: 14/05/2019 00:00:00


 

Tạp chí Cửa Việt số 296 phát hành tháng 5/2019, số báo chuyên đề kỷ niệm 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và 50 năm thực hiện Di chúc Bác Hồ với những bài viết đặc sắc.

Mảng bút ký phản ánh những tấm gương lao động điển hình trong phong trào học tập và làm theo tấm gương Bác Hồ.

Đó là chuyện khởi nghiệp của đôi vợ chồng đảng viên trẻ ở Vĩnh Linh trong bút ký Đi lên từ đất của Tống Phước Trị. Vượt qua những khó khăn thiếu thốn, bằng kiến thức tự học và nỗ lực không ngừng, họ đã làm giàu ngay trên chính mảnh đất quê nhà.

Hay câu chuyện bác sĩ Trương Vĩnh Quý ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh với Bàn tay vàng cứu giúp người khổ bệnh. Bác sĩ Quý đã thực hiện thành công nhiều ca phẫu thuật phức tạp, giành lại sự sống và niềm lạc quan cho biết bao người.

Một cụ già ở tận miền biển Triệu Phong trong bút ký Hoa xương rồng trên cát không ngại tuổi cao vẫn ra sức làm kinh tế, bởi theo cụ, khi cái đầu còn suy nghĩ, tay chân còn cử động được là còn lao động.

Truyện ngắn Đêm thu trên rừng Trường Sơn của Hoàng Khánh Duy là câu chuyện thanh niên xung phong tham gia mở đường Trường Sơn. Tình yêu, sự hy sinh, những khoảnh khắc lãng mạn xen lẫn những phút giây đạn bom khói lửa, tất cả làm nên một không khí truyện đậm chất anh hùng ca về một thời mở đường Trường Sơn đi cứu nước.

Nơi tình yêu ở lại, truyện ngắn của Nguyễn Ngọc Chiến lấy bối cảnh đảo Cồn Cỏ. Một người lính nhận nhiệm vụ ra đảo, một cô gái cũng là thanh niên xung phong ra đảo làm kinh tế. Họ đã gặp nhau, vượt qua những khó khăn và trở thành vợ chồng trên đảo. Tứ truyện giản dị nhưng được tác giả kể chân thật, xúc động.

Trang thơ có những sáng tác hay tưởng nhớ Bác Hồ như: Trong sâu thẳm trái timChợt vang lên tiếng cồng của Nguyễn Hưng Hải; Làng Sen - làng TrùTự hào lời thơ Bác tặng của Thương Huyền.

Các nhà thơ Quảng Trị cũng có những sáng tác mới về quê hương đầy cảm xúc như Võ Văn Hoa với Làng Rào; Hồ Sĩ Bình với Bất chợt; Phan Bùi Bảo Thi với Nhớ quê nhàTìm

Chuyên mục Văn hóa thời đại có bài Tôn trọng nhân dân - từ truyền thống lịch sử dân tộc đến tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Bài viết đã khái lược bài học lấy dân làm gốc trong lịch sử dân tộc Việt Nam. Từ đó nêu lên những đặc điểm kế thừa và phát huy tính tôn trọng nhân dân của tư tưởng Hồ Chí Minh. Bài học ấy vẫn còn giá trị và là sợi chỉ đỏ xuyên suốt cho tiến trình cách mạng Việt Nam hôm nay và mai sau.

Chuyên mục Người và đất quê hương có bài Vâng lời Bác dạy cất cao tiếng hát của Trần Biên. Bài viết kể lại kỷ niệm cuộc gặp gỡ cách đây tròn 50 năm của các diễn viên đội văn nghệ tuyên truyền đặc khu Vĩnh Linh với Bác Hồ. Trong cuộc gặp gỡ đầy vinh dự ấy, các nữ diễn viên đã được Bác sửa lời ca, thăm hỏi động viên và dặn dò. Khắc sâu lời Bác dạy, khi trở về đời thường, các nữ nghệ sĩ cựu chiến binh cất cao tiếng hát phục vụ nhân dân và truyền dạy cho các thế hệ sau.

Bài viết Nhân lên những giá trị nhân văn cao đẹp trên vùng đất Hải Lăng của Từ Quang Hóa viết về phong trào học tập và làm theo Bác được thực hiện tốt, có kết quả nổi bật ở một địa phương của Quảng Trị. Từ những cá nhân điển hình cho đến những cách làm sáng tạo, thực tiễn của các tổ chức đoàn thể cho thấy việc học tập và làm theo Bác đã được cả cộng đồng quan tâm và trở thành khối đại đoàn kết thi đua.

Số báo còn nhiều bài viết hay, những thông tin mới về văn hóa, văn học nghệ thuật cùng phần phụ bản đẹp.

Mời quý vị và các bạn tìm đọc Tạp chí Cửa Việt số 296 phát hành tháng 5/2019.

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

CÁC TIN KHÁC
NHẠC QUÊ HƯƠNG

LIÊN KẾT WEBSITE

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Copyright 2023 by HỘI VĂN HỌC NGHỆ THUẬT QUẢNG TRỊ