Theo ý kiến ​​của chúng tôi, một trong những nhà cái tốt nhất ở Brazil, và không chỉ ở Brazil. tiền thưởng của 1mostbetuz.com họ chắc chắn nằm trong số những người tốt nhất.
Tạp chí Cửa Việt

Giới thiệu Tạp chí Cửa Việt số 295 (4/2019)


Ngày cập nhật: 11/04/2019 00:00:00

 

 

Tạp chí Cửa Việt số 295 phát hành tháng 4/2019, với nhiều bài viết về văn hóa, văn học nghệ thuật cùng những sáng tác mới của văn nghệ sĩ trong và ngoài tỉnh.

Bút ký Nụ cười Quảng Trị của nhà văn Chu Lai là hồi ức về những cô gái Quảng Trị trong mùa hè đỏ lửa 1972 tại Thành Cổ. Giữa tàn khốc của chiến tranh, các cô vẫn lạc quan vững vàng ý chí. Và nụ cười ấy vẫn rạng ngời đến mãi hôm nay. Đó chính là bản lĩnh, nhân cách và cũng là cội rễ văn hóa ẩn sâu trong trái tim lành hiền và rất đỗi kiên trung của những con người bên dòng Thạch Hãn.

Ngược đỉnh Voi Mẹp, ghi chép du ký của Phan Tân Lâm dẫn người đọc tham quan, cùng tìm hiểu những thú vị mà thiên nhiên ban tặng cho ngọn núi cao nhất trong dãy Trường Sơn chạy qua Quảng Trị. Với độ cao gần 1800 mét, Voi Mẹp là nơi khởi nguồn của bốn con sông lớn là Thạch Hãn, Hiếu Giang, Bến Hải và Sê Băng Hiêng. Đường lên Voi Mẹp với cảnh quan nguyên sơ hấp dẫn cùng hệ sinh vật phong phú chắc chắn sẽ là nơi hấp dẫn cho những chuyến trải nghiệm.

Truyện ngắn Đèo Yêu của Nguyễn Ngọc Lợi viết về chuyện tình yêu của những người lính làm nhiệm vụ ở đèo Pu Hắc. Những oái oăm sinh tử như giễu cợt số phận, cả những oái oăm trong yêu đương cũng đầy tiếc nuối. Truyện đậm chất anh cùng ca và sự lãng mạn thời chiến, được tác giả kể tự nhiên cuốn hút, để lại những bồi hồi xúc động.

Con mèo trung thành, truyện ngắn của Nguyễn Văn Học viết trực diện về đề tài chống tham nhũng và những suy thoái trong đạo đức, lối sống của một bộ phận cán bộ hiện nay. Thông qua góc nhìn của một con mèo sống trong nhà vị quan chức, chuyện được kể lại sinh động, lột tả đời sống suy đồi phía sau vỏ bọc lịch lãm. Đề tài truyện mới, có tính phản biện xã hội và đánh động tâm thức.

Trang thơ hướng về ngày Thống nhất Đất nước và Giỗ tổ Hùng Vương có các bài: Nắng tháng Tư của Lê Anh Phong, Tiếng trống đồng trên biển của Chung Tiến Lực, Nghĩ về hạt thóc của Nguyễn Hải Yến.

Các tác giả sáng tác thơ mới có nhiều tìm tòi thể nghiệm như Nguyễn Bội Nhiên với Chủ nhật đào hoaTình khúc gửi lại; Từ Dạ Linh với Đối thoại tìnhCho xanh những nụ mầm.

Chuyên mục Văn hóa thời đại có bài Sự ảnh hưởng của quá trình đô thị hóa trong tiểu thuyết Việt Nam viết về nông thôn đương đại của tác giả Bùi Như Hải. Bài viết khái quát khá toàn diện bức tranh nông thôn trong văn chương Việt Nam sau đổi mới với những phân tích lý giải hiện thực đời sống phong phú.

Chuyên mục Người và đất quê hương có bài Nhiệm vụ đặc biệt của tác giả Lê Văn Thê. Bài viết kể lại chuyện thị đội Hồ Xá trong chiến tranh nhận nhiệm vụ đưa hai chiếc thuyền cùng các chiến sĩ giỏi bơi lội ra chi viện cho huyện Lệ Thủy để chở đá, xây lò, nấu vôi khử chua đồng ruộng. Chuyện kể thú vị về tinh thần cộng tác, chung tay giữa quân và dân hai huyện, hai tỉnh láng giềng.

Linh Quang Tự - hành trình khuất khúc của một ngôi chùa làng, bài khảo cứu của Yến Thọ về ngôi chùa cổ làng Tiền Kiên trong khu vực Ghềnh Phủ. Qua những thăng trầm lịch sử, vai trò ngôi chùa Linh Quang cũng như cách thờ phụng và ý niệm tín ngưỡng tôn giáo có những thay đổi, khuất khúc kỳ lạ.

Số báo còn nhiều bài viết về đời sống, văn hóa - văn học nghệ thuật cùng sáng tác của các tác giả trong và ngoài tỉnh như: Hoài Quang Phương, Yên Mã Sơn, Nguyễn Văn Dùng, Phạm Xuân Dũng, Thùy Như…

Mời quý vị và các bạn tìm đọc Tạp chí Cửa Việt số 295 phát hành tháng 4/2019.

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

CÁC TIN KHÁC
NHẠC QUÊ HƯƠNG

LIÊN KẾT WEBSITE

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Copyright 2023 by HỘI VĂN HỌC NGHỆ THUẬT QUẢNG TRỊ