Theo ý kiến ​​của chúng tôi, một trong những nhà cái tốt nhất ở Brazil, và không chỉ ở Brazil. tiền thưởng của 1mostbetuz.com họ chắc chắn nằm trong số những người tốt nhất.
Tạp chí Cửa Việt

Giới thiệu Tạp chí Cửa Việt số 294 (03/2019)


Ngày cập nhật: 10/03/2019 00:00:00

 

Tạp chí Cửa Việt số 294 phát hành tháng 3/2019 là số báo chuyên đề kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng và 30 năm ngày Biên phòng toàn dân.

Nhân dịp này, chuyên mục Sự kiện bình luận đăng bài diễn văn tại Lễ kỷ niệm do đồng chí Nguyễn Đức Chính, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị trình bày. Diễn văn đã khái quát chặng đường 60 năm lịch sử vẻ vang của lực lượng bộ đội biên phòng nói chung, cũng như những đóng góp tích cực của lực lượng bộ đội biên phòng Quảng Trị cho sự phát triển tỉnh nhà.

Nghĩa tình xuân biên giới, bút ký của Lâm Hưng Thơ là những chia sẻ ấm áp về tình quân dân ở miền núi phía Tây Quảng Trị. Những yêu thương được trao gửi đến đồng bào dân tộc Pa Cô, Vân Kiều để củng cố thêm những cột mốc chủ quyền biên giới quốc gia.

Bút ký Mẹ tôi và ca sỹ Tân Nhàn là thông điệp ý nghĩa về sự liên tài giữa những nghệ sĩ nữ. Từ sự cảm mến giọng ca Tân Nhân, một người mẹ đã đặt tên cho con là Tân Nhàn và sau này người con cũng trở thành một ca sĩ tài danh. Những câu chuyện giản dị được kể lại chắc chắn sẽ cho bạn đọc thêm yêu mến hai nữ ca sĩ từng thể hiện thành công ca khúc Xa khơi.

Truyện ngắn Hạt ban mai rực rỡ của Phạm Minh Quốc khắc họa rõ nét, sinh động về người lính biên phòng. Nhân vật bộ đội Tú đã hy sinh những nhu cầu cá nhân để bám địa bàn biên giới thực hiện nhiệm vụ. Trong cả cuộc sống thường nhật và khi có sự cố xảy ra, người lính quân hàm xanh luôn hết lòng vì dân, vì chủ quyền Tổ quốc.

Truyện Gia đình của Lính viết dễ thương về những đứa trẻ theo cha làm nhiệm vụ ở biên giới. Từ những chuyện vui chơi của trẻ con cũng toát lên những bài học ý vị về lòng yêu nước được trao truyền nối tiếp qua các thế hệ. Truyện của cây bút trẻ Quảng Trị - Lê Thị Kim Nhạn.

Chùm thơ đề tài biên phòng có những tìm tòi mới lạ như Hành trình của núi của Võ Văn Luyến, Những bước chân lặng thầm của Hoàng Tấn Linh, Tình biên cương của Đậu Trung Thành, Tất niên với lính biên phòng của Nguyễn Hữu Thắng.

Trang thơ phái đẹp với những suy niệm sâu sắc về giới như Một nửa của Nguyễn Thị Minh Thùy, Gánh mình của Võ Thị Hồng Tơ, Ngược của Thanh Minh, Em và tháng ba của Trương Lan Anh.

Chuyên mục Văn hóa thời đại tiêu biểu có bài Hình ảnh đất nước, con người Việt Nam trong thơ xuân. Thông qua những vần thơ mùa xuân, Tổ quốc hiện lên đầy sinh khí. Thiên nhiên và cuộc sống trong thơ xuân ấp ủ kỳ vọng dự cảm về tương lai đất nước. Những vần thơ xuân cũng là những tín hiệu lịch sử như những bài thơ của Bác Hồ, Thiền sư Mãn Giác, Cao Bá Quát, Tố Hữu…

Chuyên mục Văn học nước ngoài giới thiệu truyện ngắn Lời nguyền một ngàn nụ hôn của Sax Rohmer, nhà văn nổi tiếng người Anh. Truyện mang hơi hướng huyền ảo cổ điển, kỳ bí phương Tây, nhưng toát lên sự nhân văn và ngụ ngôn về nữ quyền.

Chuyên mục Người và đất quê hương có bài viết của Tống Phước Trị về Đồn Biên phòng Cù Bai, đơn vị hai lần được tuyên dương Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân.

Bên cạnh đó, chuyên mục có bài Tìm hiểu về tổ chức và hoạt động của quân đội thời các chúa Nguyễn ở Quảng Trị của tác giả Hoàng Ngọc Thiệp.

Số báo còn nhiều bài viết về đời sống, văn hóa văn học nghệ thuật cùng sáng tác của các tác giả trong và ngoài tỉnh như: Hồ Sĩ Vịnh, Đoàn Phương Nam, Ngô Diệu Hằng, Võ Văn Hoa, Khánh Hà…

Mời quý vị và các bạn tìm đọc tạp chí Cửa Việt số 294 phát hành tháng 3/2019.

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

CÁC TIN KHÁC
NHẠC QUÊ HƯƠNG

LIÊN KẾT WEBSITE

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Copyright 2022 by HỘI VĂN HỌC NGHỆ THUẬT QUẢNG TRỊ