Theo ý kiến ​​của chúng tôi, một trong những nhà cái tốt nhất ở Brazil, và không chỉ ở Brazil. tiền thưởng của 1mostbetuz.com họ chắc chắn nằm trong số những người tốt nhất.
Tạp chí Cửa Việt

Giới thiệu Tạp chí Cửa Việt số 292 (01/2019) Ấn phẩm Xuân Kỷ Hợi - 2019


Ngày cập nhật: 21/01/2019 00:00:00

 

Mừng Đảng mừng Xuân, đón Tết cổ truyền dân tộc, Tạp chí Cửa Việt xuất bản số báo đặc biệt 292, phát hành tháng 1/2019 tăng trang, nhiều bài viết đặc sắc ngập tràn không khí xuân, cùng với phần mỹ thuật đẹp và sang trọng. Ấn phẩm mang đến cho bạn đọc những phút giây thư thái và bồi hồi trong những ngày xuân.

Tản văn Bữa cơm buổi chiều cuối năm của mẹ của tác giả Đông Hà là những hồi ức đầy xúc động, nhắc nhớ lễ nghĩa hiếu đạo và quay về ấm áp với gia đình. Bữa cơm thiêng liêng chiều cuối năm mẹ tận tụy chuẩn bị nhất định phải sạch, phải ngon để dâng cúng tổ tiên ông bà.

Cùng ý nguyện mang đến bát cơm ngon sạch giữa thời buổi cần bận tâm đến chất lượng hạt gạo, những người trẻ quê nhà đã dốc tâm trí để đưa gạo Quảng Trị trở thành thương hiệu được khắp nơi biết đến. Tản mạn về bát cơm đầy, bát cơm ngon của Đào Tâm Thanh mở ra niềm kỳ vọng mới cho hạt lúa quê nhà.

Những mong ước trở trăn về sự đổi mới của quê hương cát trắng nghìn trùng qua ghi chép Hiện thực giấc mơ trên cát trắng của Cẩm Nhung cũng cho thấy những nỗ lực chuyển dịch kinh tế, thu hút đầu tư sôi động trong thời gian qua của tỉnh Quảng Trị.

Bốn truyện ngắn đặc sắc khai thác những góc nhìn khác nhau nhưng đều toát lên tính nhân bản, nhân văn của người Việt mỗi khi xuân về tết đến.

Một cái tết ở ngôi chùa tĩnh lặng và bảng lảng khói sương qua truyện ngắn Chào nhau trong sương đêm của Hoàng Công Danh. Truyện Vài ba mồng một của Diệu Ái xây dựng kiểu nhân vật khù khờ đáng yêu luôn được mời đi xông đất Tết, thú vị và đầy hàm ẩn phong tục.

Mùa xuân đã giúp cho sự hòa hợp hóa giải giữa hai người lính khác chiến tuyến trong Chia tay lần cuối của Lê Nguyên Ngữ hay sự cảm thông trong Về  theo dấu nắng của Phát Dương.

Trang thơ xuân tuyển chọn những tác phẩm hay của các tác giả thơ quen thuộc như: Đinh Hương Giang với Lên chùa tháng Giêng; Hoàng Tấn Linh với Giọt xuân nồng; Nguyễn Thánh Ngã với Tết Chữ; Nguyễn Hữu Minh Quân với Xuân nhớ mẹ; Võ Văn Hoa với Tranh lợn Đông Hồ

Chuyên mục Văn hóa thời đại có bài Xây dựng và bảo vệ đất nước theo Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh. Trải qua 50 năm, những căn dặn trong bản Di chúc của Bác đã soi tỏ cho con đường cách mạng của dân tộc và sự nghiệp đổi mới. Bản Di chúc tiếp tục được nghiên cứu để mang lại những giá trị thực tiễn cho xây dựng đất nước hôm nay, mai sau.

Mùa xuân và câu chuyện sinh thái trong văn học Việt Nam - bài lý luận khá công phu và góc nhìn thú vị về mối quan hệ giữa nghệ thuật và thiên nhiên. Người sáng tạo văn chương không dừng lại ở việc miêu tả thiên nhiên mà còn thể hiện ý thức trách nhiệm, lương tri nhằm gìn giữ và bảo tồn những giá trị cuộc sống.

Chuyên mục Người và đất quê hương có bài Hội làng ngày xuân - nơi bảo lưu những giá trị văn hóa cao đẹp. Bài viết khảo cứu một số lễ hội đón Tết ở các vùng quê Quảng Trị. Trải qua thời gian, những hội làng ấy vẫn giữ nguyên sức hấp dẫn. Bởi đó là tinh hoa văn hóa Quảng Trị, là cầu nối quá khứ và hiện tại, làm cho thế hệ hôm nay hun đúc thêm tình yêu quê hương đất nước.

Ngày xuân, cùng về thăm chợ Thuận - một ngôi chợ quê có bề dày văn hóa lịch sử và thưởng thức món bánh ít lá gai. Món ăn dân dã làm từ sản vật quê nhà ấy được lưu truyền từ bao đời và trở thành thứ quà quê cho nhiều người.

Số báo còn nhiều bài khảo cứu công phu, những câu chuyện đậm hồn Việt mỗi dịp tết đến xuân về của các tác giả: Nguyễn Tường Văn, Tống Phước Trị, Nguyễn Thụy Kha, Hoài Quang Phương, Đức Tiên... cùng phần phụ bản tranh, ảnh nghệ thuật của văn nghệ sĩ Quảng Trị.

Mời quý vị tìm đọc ấn phẩm đặc biệt Tạp chí Cửa Việt tết Kỷ Hợi số 292, phát hành tháng 1 năm 2019.

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

CÁC TIN KHÁC
NHẠC QUÊ HƯƠNG

LIÊN KẾT WEBSITE

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Copyright 2022 by HỘI VĂN HỌC NGHỆ THUẬT QUẢNG TRỊ