Theo ý kiến ​​của chúng tôi, một trong những nhà cái tốt nhất ở Brazil, và không chỉ ở Brazil. tiền thưởng của 1mostbetuz.com họ chắc chắn nằm trong số những người tốt nhất.
Tạp chí Cửa Việt

Giới thiệu Tạp chí Cửa Việt số 281 (2/2018)


Ngày cập nhật: 28/02/2018 00:00:00

Ấn phẩm đặc biệt mừng Xuân Mậu Tuất 2018

 

 

Mừng Đảng mừng Xuân, đón Tết cổ truyền Mậu Tuất, Tạp chí Cửa Việt xuất bản số báo đặc biệt 281, phát hành tháng 2/2018 dày dặn, nhiều bài viết đặc sắc ngập tràn không khí xuân, cùng với phần mỹ thuật đẹp và sang trọng. Ấn phẩm mang đến cho bạn đọc những phút giây thư thái và bồi hồi trong những ngày xuân.

Năm 2017 tỉnh nhà Quảng Trị đã đạt được những kết quả quan trọng, toàn diện, có những nét mới. Ý chí và nghị lực của người Quảng Trị thêm một lần nữa được khẳng định.

Ghi chép Hạt tiêu Cùa đi ra thế giới của Đào Tâm Thanh cho thấy người Quảng Trị đã nỗ lực để tạo nên thương hiệu sản phẩm đạt chất lượng quốc tế. Và trong chương trình quảng bá địa phương Việt Nam tại Hoa Kỳ tháng 9/2017, sản phẩm tiêu Cùa được phía Hoa Kỳ công nhận là loại tiêu tốt nhất thế giới,  đồng thời mong muốn mở rộng hợp tác xuất nhập khẩu sản phẩm này.

Trong nỗ lực biến cái bất lợi của tự nhiên thành cái có lợi cho phát triển, điện gió Hướng Linh là một thành tựu quan trọng, đánh dấu việc ứng dụng công nghệ tiên tiến ở vùng cửa gió Quảng Trị. Ghi chép Giấc mơ vùng cửa gió của Minh Anh giúp bạn đọc hiểu thêm về quá trình xây dựng và tạo ra nguồn năng lượng sạch ở Quảng Trị.

Truyện ngắn trong số báo xuân có sự góp mặt của những nhà văn tên tuổi hiện nay với những tác phẩm mới nhất.

Ngày cuối năm kỳ diệu của Sương Nguyệt Minh là câu chuyện về hai cái tết, một ở chiến trường và một ở thời bình. Thủ pháp hồi ức đan xen hiện tại khiến câu chuyện hấp dẫn với những chi tiết xúc động, bất ngờ.

Đêm bão gần của Nguyễn Ngọc Tư dồn toàn bộ nhân vật vào trong một bối cảnh éo le, chật hẹp. Đó là một căn phòng trong đêm tránh bão. Những xung đột nội tâm, những ân oán ái tình, những khúc mắc khó xử đều được gói gọn trong một truyện ngắn đậm chất miền Tây Nam Bộ.

Diệu Ái, tác giả trẻ Quảng Trị với truyện ngắn Ngày về cũng chất chứa những ưu tư về đời sống. Lối kể chuyện giản dị nhưng gần gũi thân quen giúp cho các nhân vật hiện lên vừa đáng yêu vừa đáng thương. Truyện cho thấy vẻ đẹp tâm hồn của người Quảng Trị.

Cảm thức về mùa xuân, cội nguồn, quê hương ngập tràn trong các sáng tác thơ, như Giao thừa nhớ Bác của Lâm Bằng, Cội nguồn xuân của Hoài Quang Phương, Mùa xuân trên bờ biển của Hồ Đăng Thanh Ngọc, Lời hoan ca của Hoàng Tấn Linh, Về xuân của Võ Văn Luyến…

Kỷ niệm 70 năm ngày ra đời Tuyên ngôn của Đảng Cộng sản, chuyên mục Văn hóa thời đại đăng bài viết của Giáo sư Hồ Sĩ Vịnh về những đóng góp to lớn của bản cương lĩnh chính trị này đến phong trào đấu tranh độc lập dân tộc cũng như thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam.

Xuân này hơn hẳn mấy xuân qua là bài bình về Thơ chúc Tết Mậu Thân 1968 của Bác Hồ. Qua 50 năm, những vần thơ của Bác vẫn còn vang vọng, được nhiều người khắc ghi trong tâm khảm. Mùa xuân, cùng đọc lại bài thơ để thấy những chiêm cảm tài tình cũng như lời động viên ấm áp của Bác.

Chuyên mục Người và đất quê hương đăng bài nghiên cứu Từ Mẫu Thượng Ngàn Tam Đảo nghĩ về tục thờ nhiên thần nữ vùng Quảng Trị của tác giả Yến Thọ. Bài viết công phu, giúp bạn đọc hiểu thêm về tín ngưỡng nông nghiệp, cũng như biết thêm những tư liệu quý về mảnh đất quê nhà.

Chuyện vui nhặt lại là những hồi ức của tác giả Lê Bá Tạo về thời kỳ tỉnh nhà mới giải phóng. Qua ba mẩu chuyện nhỏ với nhà văn Hoàng Phủ Ngọc Tường, có thể thấy tinh thần trọng tài trọng nghĩa của người Quảng Trị dành cho nhân sĩ trí thức.

Ấn phẩm Xuân còn nhiều bài viết hay, những cảm xúc về hương vị tết quê nhà, những sáng tác mới và hay của Xuân Đức, Chu Lai, Hoàng Hải Lâm, Yên Mã Sơn, Khê Giang… cùng những phụ bản mỹ thuật đẹp.

          Mời quý vị và các bạn tìm đọc Tạp chí Cửa Việt số 281, ấn phẩm đặc biệt mừng Xuân Mậu Tuất phát hành tháng 2/2018.

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

CÁC TIN KHÁC
NHẠC QUÊ HƯƠNG

LIÊN KẾT WEBSITE

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Copyright 2022 by HỘI VĂN HỌC NGHỆ THUẬT QUẢNG TRỊ