Sáng tác->Mỹ thuật

Tác phẩm mỹ thuật tham dự xét giải thưởng Văn học Nghệ thuật Quảng Trị năm 2021

Tác phẩm mỹ thuật tham dự xét giải thưởng Văn học Nghệ thuật  Quảng Trị năm 2021

Tác phẩm Mỹ thuật tham dự Trại sáng tác Văn học Nghệ thuật chủ đề Công an Nhân dân 2021

Tác phẩm Mỹ thuật tham dự Trại sáng tác Văn học Nghệ thuật chủ đề Công an Nhân dân 2021

Chung tay hoàn thành bức tranh tường tại đảo Cồn Cỏ

Chung tay hoàn thành bức tranh tường tại đảo Cồn Cỏ

Hưởng ứng chương trình phối hợp mở Trại sáng tác Văn học, Mỹ thuật, Âm nhạc về chủ đề đảo Cồn Cỏ giữa Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Quảng Trị và UBND huyện đảo Cồn Cỏ, các hoạ sĩ chuyên ngành Mỹ thuật Quảng Trị đã tổ chức vẽ tranh tường tại khu vực âu thuyền đảo Cồn Cỏ.

Sau hơn 3 tuần triển khai Trại, với sự nỗ lực nhiệt tình, trách nhiệm của các hoạ sĩ Quảng Trị, có 7 phác thảo tranh tường được hoàn thiện gửi đến Ban thẩm định lựa chọn phương án vẽ tranh tường tại đảo với diện tích 100m2.

Tổ chức chuyến đi tại đảo Cồn Cỏ thực hiện bức tranh tường hoành tráng, các hoạ sĩ Quảng Trị đã thi công ý tưởng trong thời gian 3 ngày.

Nghệ thuật đồ họa trong xu thế hội nhập

Đồ họa được bắt nguồn từ tiếng Hy Lạp, có nghĩa là viết, vẽ. Ngay từ thời cổ đại, qua những bút tích được đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng đã cho chúng ta thấy rất nhiều những hình vẽ hoặc khắc chạm trong các hang động, điều này cho thấy rằng ngay từ lúc cấu thành một xã hội nhỏ trong đời sống của nhân loại, các nét vẽ của “mỹ thuật sơ khai” đã xuất hiện và có vai trò của nó. Những thông tin đơn giản này đã được sử dụng để nhằm đem lại lợi ích cho cuộc sống săn bắt, hái lượm hay đề phòng thú dữ… thời bấy giờ.

NHẠC QUÊ HƯƠNG

LIÊN KẾT WEBSITE

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Copyright 2021 by HỘI VĂN HỌC NGHỆ THUẬT QUẢNG TRỊ