Sách mới xuất bản

Giới thiệu bộ sách tuyển chọn lọc 250 số Tạp chí Cửa Việt (4 tập)


Ngày cập nhật: 11/01/2016 00:00:00

 

 

Hơn 20 năm đồng hành với sự phát triển đi lên của quê hương, Tạp chí Cửa Việt góp một phần không nhỏ vào việc nâng cao đời sống tinh thần người dân Quảng Trị nói riêng và sự nghiệp văn học nghệ thuật cả nước nói chung. Để ghi lại dấu ấn này, Tạp chí Cửa Việt thực hiện hợp tuyển gồm 4 tập, chọn lọc các tác phẩm tiêu biểu trên Tạp chí Cửa Việt bộ mới, từ  số 1 đến số 250 (1994 - 2015).  Bốn tập của hợp tuyển bao gồm:

1- Tuyển tập Truyện ngắn (410 trang): Chọn lọc các truyện ngắn hay. Đề tài chung của tuyển là chiến tranh cách mạng, quan hệ xã hội và gia đình, tình yêu và tuổi trẻ. Hầu hết các truyện ngắn đa diện, nhiều giọng điệu, có ý nghĩa phản ánh hiện thực xã hội, mang trong mình khát vọng đổi mới mạnh mẽ.

2- Tuyển tập Bút ký (400 trang): Chọn lọc các bút ký, ghi chép văn học đưa vào tuyển. Đề tài chung của tuyển phản ảnh sinh động, chân thực về cuộc sống, con người và những đổi thay trên quê hương Quảng Trị qua gần 30 năm đổi mới.

3- Tuyển tập Thơ (320 trang): Chọn lọc các tác phẩm thơ in trên Tạp chí Cửa Việt. Phần lớn thơ được viết từ cảm hứng lịch sử, cuộc sống, đời sống nội tâm trong xã hội đương đại, đặc biệt thơ tình. Tuyển tập với nhiều giọng thơ riêng, những cách tân về hình thức với nhiều cảm xúc cung bậc khác nhau nhưng tựu trung đều xuất phát từ trái tim yêu đời, nhạy cảm của những người làm thơ.

4- Tuyển tập Người & Đất quê hương (540 trang): Chọn lọc các tiểu luận, các bài khảo cứu… Tuyển được chia thành 4 phần: Non nước Quảng Trị; Sự kiện lịch sử; Nhân vật lịch sử; Di sản văn hóa. Các bài viết trong tập là những dữ kiện quan trọng về địa chí, văn hóa, lịch sử trên mảnh đất Quảng Trị qua các thời kỳ, đặc biệt là truyền thống cách mạng của quê hương trong tiến trình lịch sử và hai cuộc kháng chiến thần thánh của dân tộc.

 

 

 

Liên hệ mua sách tại Tòa soạn Tạp chí Cửa Việt: ĐT: 0906.559.369 (chị Thúy Sâm)

Tài khoản Tạp chí Cửa Việt: 5401.00.00.430.010

Ngân hàng Đầu tư và phát triển Quảng Trị (BIDV)

(Ghi rõ nội dung mua tuyển tập và tên người mua)

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

CÁC TIN KHÁC
NHẠC QUÊ HƯƠNG

LIÊN KẾT WEBSITE

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Copyright 2022 by HỘI VĂN HỌC NGHỆ THUẬT QUẢNG TRỊ